Nhiều tân bộ trưởng hứa hoàn thành tốt nhiệm vụ

Nguyên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh (trái) và tân Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng tại lễ bàn giao. Ảnh: Báo Hải Quan.
Nguyên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh (trái) và tân Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng tại lễ bàn giao. Ảnh: Báo Hải Quan.
TP - Ngày 14/4, Bộ KH&ĐT, LĐ-TB&XH, Công Thương, KHCN, TT&TT tiến hành bàn giao công việc lãnh đạo bộ. Các tân bộ trưởng cam kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại lễ bàn giao, nguyên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho biết, ông về Bộ KH&ĐT tới nay đã tròn 6 năm 1 tháng. “Tôi về nghỉ hoàn toàn thoải mái, vui vẻ, vì đã xác định sẽ nghỉ ngay khi nhận chức vào tháng 8/2011”, ông Vinh nói. Những điều ông làm được trong nhiệm kỳ của mình, theo ông đó là công sức của tập thể Bộ KH&ĐT, tốt hay xấu ông xin để xã hội đánh giá cho khách quan.

Nhắn gửi tới người kế nhiệm, ông Vinh chia sẻ, một trong những việc cần được thực hiện tiếp tục là triển khai thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư. Điều này có những áp lực rất lớn khi chỉ còn 2 tháng nữa các quy định về điều kiện kinh doanh của các bộ, ngành quy định sẽ hết hiệu lực. Ông Vinh bày tỏ hy vọng tân bộ trưởng sẽ tiếp tục tiên phong trong xây dựng và cải cách thể chế để phát triển kinh tế đất nước…

Tân Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết,  trên cương vị người kế nhiệm ông Vinh, ông cần có sự đồng hành, ủng hộ của toàn thể cán bộ công chức. Sẽ tiếp tục tinh thần đổi mới đã được người tiền nhiệm
gây dựng.

* Sáng cùng ngày, Bộ LĐ-TB&XH cũng tổ chức bàn giao công tác giữa nguyên Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền và tân Bộ trưởng Đào Ngọc Dung.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trước mắt, tân bộ trưởng đề nghị các đơn vị tập trung rà soát, hoàn thiện tổng thể các chính sách an sinh xã hội, không được nợ đọng văn bản. Đồng thời, nâng cao chất lượng hoạt động xuất khẩu lao động, chất lượng nguồn nhân lực, tiếp tục chăm lo tốt với người có công...

* Ngày 14/4, tại trụ sở Bộ Công Thương diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Công Thương giữa nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và tân Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Phát biểu tại lễ bàn giao, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cho biết, trong 9 năm cống hiến với cương vị tư lệnh, ngành công thương đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Tuy nhiên, ông cũng thẳng thắn thừa nhận còn một số hạn chế nhất định trong một số
lĩnh vực.

Tại buổi lễ, tân Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh thay mặt các lãnh đạo bộ, các đơn vị, tập đoàn, tổng công ty thuộc bộ hứa sẽ kế thừa những thành quả mà nguyên Bộ trưởng tâm huyết gây dựng, đồng thời luôn luôn thể hiện tinh thần phấn đấu, cống hiến cao nhất, xây dựng ngành công thương.

* Sáng 14/4, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhì cho nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son và Lễ bàn giao nhiệm vụ bộ trưởng cho ông Trương Minh Tuấn. Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Trương Minh Tuấn cho biết, sẽ nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, tăng cường thông tin tuyên truyền, đẩy mạnh phát triển công nghệ TT&TT.

* Sáng 14/4, Bộ KH&CN tổ chức lễ bàn giao công tác quản lý giữa nguyên Bộ trưởng Nguyễn Quân và Bộ trưởng Chu Ngọc Anh. Ông Chu Ngọc Anh cho biết sẽ nỗ lực tối đa, vào cuộc với tinh thần như trong buổi họp đầu tiên Thủ tướng đã chỉ đạo là quyết liệt, năng động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm góp phần phát triển của đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.