Nhiều suất quà, học bổng hỗ trợ học sinh vùng khó khăn mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
Trao quà, học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Phong Chương từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Vì tầm vóc Việt và các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm thông qua Báo Tiền Phong
Trao quà, học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Phong Chương từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Vì tầm vóc Việt và các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm thông qua Báo Tiền Phong
TPO - Nhiều phần quà, suất học bổng, khẩu trang y tế từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Vì tầm vóc Việt và các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm thông qua Báo Tiền Phong đã được trao tặng cho học sinh xã Phong Chương (huyện Phong Điền, TT-Huế) gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, lũ lụt.

Sáng 1/9, từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Vì tầm vóc Việt và các đơn vị tài trợ thông qua Báo Tiền Phong, chính quyền xã Phong Chương phối hợp PV thường trú báo Tiền Phong tại TT-Huế đã tổ chức chương trình tặng quà nhân dịp năm học mới 2021-2022 cho học sinh trường tiểu học Phong Chương (cơ sở 2).

Nhiều suất quà, học bổng hỗ trợ học sinh vùng khó khăn mùa dịch ảnh 1

Học sinh tuân thủ quy định phòng dịch, ngồi giãn cách, không tập trung số lượng đông khi tới nhận quà, học bổng

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hoạt động trao tặng quà diễn ra trên tinh thần bảo đảm nguyên tắc phòng, chống dịch. Thầy cô giáo, học sinh, đại biểu khi đến dự đều phải mang khẩu trang, đo thân nhiệt, dùng dung dịch sát khuẩn...

Ban tổ chức chương trình đã bàn giao 2 ghế đá đặt tại khuôn viên trường, tặng 38 suất quà (vở học, bút viết) từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Vì tầm vóc Việt và các đơn vị tài trợ thông qua Báo Tiền Phong cho nhà trường và học sinh Trường Tiểu học Phong Chương (cơ sở 2 Mỹ Phú) sau khi nơi đây hoàn tất dự án tôn tạo, sửa chữa trường học.

Nhiều suất quà, học bổng hỗ trợ học sinh vùng khó khăn mùa dịch ảnh 2

PV thường trú Báo Tiền Phong tại Huế (bìa trái) tặng khẩu trang y tế cho Trường Tiểu học Phong Chương

Dịp này, bằng nguồn huy động của PV Báo Tiền Phong tại Huế từ các nhà hảo tâm, ban tổ chức chương trình còn trao 10 suất học bổng (mỗi suất 300.000 đồng) dành tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường tiểu học Phong Chương (cơ sở 2 Mỹ Phú), tặng 2 thùng khẩu trang y tế (30 hộp) cho giáo viên Trường Tiểu học Phong Chương và lực lượng phòng, chống dịch xã này.

Nhiều suất quà, học bổng hỗ trợ học sinh vùng khó khăn mùa dịch ảnh 3

Tặng ghế đá đặt tại khuông viên trường từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Vì tầm vóc Việt và các đơn vị tài trợ thông qua Báo Tiền Phong

Trước đó, cũng từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Vì tầm vóc Việt và các đơn vị tài trợ thông qua Báo Tiền Phong, Trường Tiểu học Phong Chương (cơ sở lẻ Mỹ Phú) đã được khởi công tôn tạo, sửa chữa và hoàn thành xây dựng, khánh thành vào giữa tháng 6/2021, sẵn sàng đưa vào sử dụng trong năm học mới 2021-2022. Tổng kinh phí hỗ trợ sửa chữa trường học trị giá 270 triệu đồng, kết hợp nguồn đối ứng địa phương.

Nhiều suất quà, học bổng hỗ trợ học sinh vùng khó khăn mùa dịch ảnh 4

Ngôi trường trở nên khang trang, hết cảnh lầy lội, thấp trũng ngập lụt từ sự hỗ trợ tôn tạo, sửa chữa của Quỹ Vì tầm vóc Việt và các đơn vị tài trợ thông qua Báo Tiền Phong

Được biết, việc đầu tư sửa chữa, tôn tạo Trường tiểu học Phong Chương tại TT-Huế là một trong các hoạt động của Chương trình “Cùng miền Trung vượt lũ - mệnh lệnh từ trái tim”, do Quỹ Vì tầm vóc Việt khởi xướng sau đợt lũ lụt lịch sử ở miền Trung trong năm 2020.

Các cá nhân, doanh nghiệp và cán bộ & nhân viên của Ngân hàng Bắc Á & Tập đoàn TH đã cùng đóng góp kinh phí để thực hiện chương trình này, trong đó, có khoản tài trợ 1.000 USD của Essential Flavours Việt Nam.

Nhiều suất quà, học bổng hỗ trợ học sinh vùng khó khăn mùa dịch ảnh 5

Trường Tiểu học Phong Chương (cơ sở 2) sau khi hoàn thành sửa chữa (ảnh chụp tháng 6/2021)

Sau khi hoàn tất đầu tư sửa chữa, tôn tạo Trường tiểu học Phong Chương (cơ sở 2), Chương trình còn hỗ trợ thêm một phần kinh phí để địa phương tặng quà cho học sinh khi bước vào năm học mới 2021-2022.

MỚI - NÓNG