Nhiều quan chức Trung Quốc bị kỉ luật vì làm bùng phát ổ dịch ở Trương Gia Giới

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Global Times
Ảnh minh hoạ: Global Times
TPO - Chính quyền thành phố Trương Gia Giới (tỉnh Hồ Nam) đã ban hành quyết định kỉ luật 20 cá nhân, trong đó có nhiều quan chức, vì phản ứng chậm khiến bùng phát ổ dịch COVID-19.

Theo Global Times, danh sách này bao gồm các quan chức cấp quận, lãnh đạo bệnh viện và những người liên quan đến việc tổ chức chương trình nghệ thuật phục vụ khách du lịch.

Sáu quan chức quận Vĩnh Định đã bị kỉ luật, trong đó, Trưởng phòng y tế quận - Xu Xionghui đã bị cách chức. Ông Xu bị cho là không đủ năng lực giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch của Vĩnh Định, không chỉ đạo kịp thời việc cách ly các bệnh nhân mắc COVID-19. Tính đến cuối ngày 3/8, quận Vĩnh Định đã ghi nhận tổng cộng 15 ca mắc COVID-19.

Deng Huabin, Trưởng khoa Cấp cứu bệnh viện Nhân dân Trương Gia Giới - người phụ trách việc tổ chức xét nghiệm cũng đã bị cách chức vì quản lý lỏng lẻo, tạo nên đám đông hỗn loạn tại điểm xét nghiệm, tăng nguy cơ lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Tỉnh Hồ Nam đã báo cáo thêm 15 ca mắc COVID-19 mới vào ngày 4/8. Trong đó có 3 ca từ Trương Gia Giới.

Chính quyền Trương Gia Giới đã ra lệnh cho tất cả người dân và khách du lịch không được rời khỏi thành phố, hợp tác với các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Thành phố này cũng đã tiến hành xét nghiệm diện rộng từ ngày 29/7. Một số nhóm đối tượng nguy cơ cao đã được xét nghiệm tới 3 lần.

Kết quả giải trình tự gien cho thấy các bệnh nhân COVID-19 ở Trương Gia Giới nhiễm biến thể Delta.

Đến thời điểm hiện tại, ổ dịch Trương Gia Giới đã lây lan ra 8 tỉnh và khu vực khác, bao gồm cả Bắc Kinh.

Đáng chú ý, nhiều ca bệnh trong số đó có liên quan đến buổi biểu diễn quy mô hơn 2.000 người ở Charming Xiangxi - một nhà hát thuộc khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên ở Trương Gia Giới.

Buổi biểu diễn kéo dài từ 18h đến 19h ngày 22/7. Trong đó các khán giả ngồi khá gần nhau và không chú ý giữ khoảng cách.

Theo Global Times
MỚI - NÓNG
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.