Hơn 100 mặt hàng từ hơn 20 tỉnh thành trên cả nước quy tụ tại Bảo tàng từ 26-30/12. Ngoài mục tiêu giới thiệu những nông sản ngon, nguồn gốc rõ ràng đến người dân Thủ đô, đây cũng là chương trình hỗ trợ cho phụ nữ thoát nghèo bền vững.
Sản phẩm tiêu biểu: Rau củ quả an toàn từ Phú Thọ, gạo tám thơm Hải Hậu, bánh gai bánh gấc Hải Dương, bánh tẻ Bắc Ninh, bánh đậu xanh, tương Nam Đàn, mắm, dầu lạc, các loại đồ khô. Sản phẩm thủ công mỹ nghệ: đồ đồng, đồ sơn mài... do những người phụ nữ học làm kinh tế vươn lên thoát do Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ.
Một số hình ảnh đặc sản các vùng miền tại hội chợ
Đặc sản các vùng khác như gạo Séng Cù, nếp Tú Lệ, tám Điện Biên; trái cây Nam Bộ: vú sữa Lò Rèn, mãng cầu xiêm Đồng Tháp, ổi Nữ hoàng, bưởi Tân Triều Đồng Nai; thủy hải sản: cua Cà Mau, mực tươi, Nha Trang, ghẹ đỏ Phan Thiết; thực phẩm chế biến: gà đồi Yên thế, nem Phùng, chả rươi, lợn mán, thịt trâu gác bếp, bánh chưng, bánh tẻ, bánh gai; đồ uống: rượu vang nho, trà Atiso, mật ong rừng, nước cốt trái cây...
Ngoài đặc sản, BTC giới thiệu văn hóa vùng miền. Cụ thể tổ chức cho nhóm phụ nữ Thái ở bản Chậu, phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La đến Hà Nội để trình diễn Nghệ thuật ẩm thực dân tộc Thái, các điệu múa xòe, múa sạp đặc trưng của người Thái vùng Tây Bắc như pà pỉng tộp (cá nướng), khảu lam (cơm lam), nhứa mù khủa (thịt lợn hấp), nhứa giảng (thịt trâu hun khói), xôi ngũ sắc (5 màu)... được làm rất công phu.