Nhiều nhà leo núi Everest thiệt mạng do ảnh hưởng động đất ở Nepal

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
TPO - Ngày 25/4, một trận động đất mạnh 7,9 độ richter xảy ra tại Nepal đã gây lở tuyết lớn tại khu vực núi Everest khiến ít nhất 8 người leo núi thiệt mạng.  

Reuters dẫn lời quan chức Bộ Du lịch Nepal Gyanendra Shrestha cho biết, ít nhất 8 người thiệt mạng vì lở tuyết lớn, một phần khu trại cho người leo núi cũng bị chôn vùi. Ông cho biết số người chết có thể tăng lên.

“Số người chết có thể tiếp tục gia tăng, bao gồm cả người nước ngoài cũng như người Sherpa (những người Himalaya sống ở vùng giáp ranh biên giới Nepal và Tây Tạng”, ông Shrestha nói.

Alex Gavan, một người leo núi Romania viết trên mạng Twitter rằng có một trận lở tuyết lớn trên núi Everest và rất nhiều người lúc đó đang ở trên núi.

“Tôi chạy thoát thân khỏi chiếc lều”,G avan nói.

Daniel Mazur, một người leo núi khác nói rằng trại nền Everest bị “tàn phá nghiêm trọng” và nhóm của ông bị mắc kẹt.

“Xin hãy cùng cầu nguyện cho mọi người”, Mazur viết trên Twitter.

“Mọi người đang cố gắng liên lạc nhưng chúng tôi không thể,  tất cả chúng tôi đều đang rất lo lắng”, Choti Sherpa – người không thể liên lạc với gia đình và đồng nghiệp ở trên núi cho hay.

Theo Reuters, trận động đất mạnh nhất tại Nepal trong vòng 81 năm qua đã khiến ít nhất 688 người thiệt mạng (tính đến thời điểm 20g30 ngày 25/4), nhiều công trình bị phá hủy nặng nề.

 
Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG