Nhiều người điều trị phơi nhiễm HIV vì bị kẻ lạ mặt đâm

TP - Chiều 8/4, lãnh đạo Công an quận 5, TPHCM cho hay, đã xác định được kẻ lạ mặt dùng vật nhọn đâm chảy máu nhiều người đi đường ở cầu Nguyễn Văn Cừ, quận 5 những ngày qua. Nhiều nạn nhân lo sợ đã đến bệnh viện xin tư vấn điều trị phơi nhiễm HIV. 

Theo Công an quận 5, đối tượng này là C.K.B.H (SN 1989, thường trú quận 6, TPHCM), từng có một tiền án về trộm cắp tài sản, một tiền sự về điều trị ma tuý. H có dấu hiệu bị tâm thần, các chứng cứ thu thập ban đầu chưa đủ để tạm giữ nên công an quận 5 cho gia đình bảo lãnh đối tượng về quản lý.

Kiểm tra nhà H, công an thu giữ nhiều vật kim loại dạng xoắn, nhọn. Bước đầu, H khai nhận đã thực hiện 6 vụ dùng vật sắc nhọn đâm vào người đi đường. Hiện công an đang phối hợp với bệnh viện xác minh thêm các nạn nhân và thực hiện giám định tâm thần đối với H,  thu thập chứng cứ điều tra làm rõ vụ việc.

Theo các nạn nhân, do đối tượng lén đâm từ phía sau vào lưng, tay nên họ  không nhận dạng được hung khí là gì nhưng lo sợ bị nhiễm HIV nên  đến bệnh viện để được tư vấn điều trị. TS-BS. Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TPHCM)- nơi tư vấn điều trị cho các nạn nhân, khuyến cáo, khi người dân có vết thương nghi ngờ phơi nhiễm HIV cần bình tĩnh xử trí.

“Đối với vết thương chảy máu thì nên để thời gian ngắn cho máu chảy ra tự nhiên cuốn theo vi sinh vật gây bệnh và sau đó rửa  bằng nước sạch, dùng thuốc sát trùng rồi đến cơ quan y tế để được tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV”, BS. Hùng nói.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.