Nhiều người đặt mua vé tháng trong ngày đầu bán vé BRT

Nhiều người đặt mua vé tháng trong ngày đầu bán vé BRT
TPO - Hôm nay (6/2), tuyến buýt nhanh BRT lộ trình Bến xe Yên Nghĩa - Kim Mã chính thức bán vé sau hơn 1 tháng miễn phí. Lượng khách đi BRT vẫn đông như thường lệ, nhiều người đã chủ động mua vé tháng.

Giá vé cho tuyến BRT là 7.000 đồng/lượt, vé được bán tại các nhà chờ BRT. Ngoài vé lượt, vé tháng còn được bán tại 3 điểm là Bến xe Yên Nghĩa, Bến xe Kim Mã và nhà chờ Hoàng Đạo Thuý.

Ghi nhận vào giờ cao điểm sáng ngày 6/2, các chuyến BRT đều kín chỗ. Nhiều người vẫn chưa biết buýt BRT bắt đầu bán vé nên vẫn vô tư đi vào đến khi được nhắc nhở. Ông Đỗ Văn Vịnh (cán bộ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã về hưu) cho biết, gia đình có 3 con, tất cả đều có ô tô nhưng ông vẫn chọn BRT đi để chủ động và văn minh. Ông Vịnh cho biết, sáng nay khi biết buýt BRT bán vé, ông đã đi sớm 15 phút để mua vé tháng.

Chị Đinh Thanh Hằng (nhân viên văn phòng tại toà nhà HITC Giảng Võ) cho biết, từ khi có buýt nhanh BRT, chị đã bỏ xe máy chuyển sang đi BRT từ trước Tết. “Ngày mai tôi sẽ mang ảnh theo làm vé tháng đi cho tiện”, chị Hằng chia sẻ.

Trao đổi với PV, nhân viên bán vé tên Hạnh tại nhà chờ Hoàng Đạo Thuý cho biết, 2 tiếng buổi sáng đã nhận được 20 đơn làm vé tháng. Trong đó có 15 vé chỉ đi BRT. Cũng theo nhân viên này, giá vé xe buýt là 100 ngàn, 55 ngàn/tháng đối với học sinh, sinh viên, người cao tuổi.

Nhiều người đặt mua vé tháng trong ngày đầu bán vé BRT ảnh 1
Nhiều người đặt mua vé tháng trong ngày đầu bán vé BRT ảnh 2 Nhiều hành khách mua vé BRT tại bến xe Kim Mã
Nhiều người đặt mua vé tháng trong ngày đầu bán vé BRT ảnh 3 Khá đông người đi buýt nhanh BRT dù là ngày đầu tiên bán vé
Nhiều người đặt mua vé tháng trong ngày đầu bán vé BRT ảnh 4 Vé tháng của xe buýt thường được sử dụng cho BRT
Nhiều người đặt mua vé tháng trong ngày đầu bán vé BRT ảnh 5 Tại các nhà chờ đều bố trí nhân viên bán vé cho hành khách đi xe buýt BRT
Nhiều người đặt mua vé tháng trong ngày đầu bán vé BRT ảnh 6 Hai phụ nữ nghe theo lời khuyên của lái xe BRT xuống bắt xe buýt thường để đến ĐH Hà Nội, tuy nhiên, nhân viên nhà chờ cho rằng, không thể đi xe buýt thường ra đó. Hai phụ nữ thất vọng, chuyển sang đi xe ôm
Nhiều người đặt mua vé tháng trong ngày đầu bán vé BRT ảnh 7 Nhiều xe máy vẫn lấn làn BRT
Nhiều người đặt mua vé tháng trong ngày đầu bán vé BRT ảnh 8 Theo ý kiến của một lái xe BRT, nhiều nhất vẫn là xe biển xanh, biển đỏ lấn làn BRT
Nhiều người đặt mua vé tháng trong ngày đầu bán vé BRT ảnh 9 Các ô tô thường cũng lấn làn BRT
Nhiều người đặt mua vé tháng trong ngày đầu bán vé BRT ảnh 10 Tuy nhiên, có những đoạn đường BRT rất thông thoáng
Nhiều người đặt mua vé tháng trong ngày đầu bán vé BRT ảnh 11 Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 6/2 khá nhiều hành khách đăng ký vé tháng BRT
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.