Nhiều ngôi sao tham gia chương trình '46 năm thành phố mang tên Bác'

0:00 / 0:00
0:00
Vào ngày 2/7 tới, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1- TPHCM) sẽ diễn ra chương trình kỷ niệm 46 năm thành phố Sài Gòn - Gia Định được vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu (2/7/1976 - 2/7/2022).

Ngoài ra, cũng nằm trong chương trình là Lễ kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam.

Với chủ đề kỷ niệm 46 năm ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, chương trình nghệ thuật đặc biệt “TPHCM - vang xa khúc hát tự hào” do Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày Lễ lớn TPHCM và Trung tâm Ca nhạc nhẹ thành phố thực hiện, sẽ diễn ra vào ngày 2/7 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Thành phố Sài Gòn – Gia Định vinh dự được mang tên của Bác – TP HCM để tượng trưng cho sự chiến đấu, hi sinh giành độc lập; công cuộc xây dựng và phát triển thành phố. Đó cũng là giai đoạn mà TPHCM đứng trước bao ngổn ngang, trước những mất mát, đổ nát do chiến tranh để lại, với nhiệm vụ kiến thiết, “xây dựng lại đất nước ta, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác hằng mong đợi.

Nhiều ngôi sao tham gia chương trình '46 năm thành phố mang tên Bác' ảnh 1

Ca sỹ Hồ Trung Dũng

Những khúc hát tự hào trong giai đoạn cực kỳ khó khăn của đất nước nhưng vẫn sáng lên lý tưởng sống của tuổi trẻ. Đó chính là tất cả cùng chung tay, tái thiết, xây dựng lại thành phố.

Nhiều ngôi sao tham gia chương trình '46 năm thành phố mang tên Bác' ảnh 2

NSND Bạch Tuyết và ca sỹ trẻ Hoàng Dũng

Ngày gia đình Việt Nam tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ có nhiều tiết mục được lựa chọn không chỉ phản ảnh thông điệp mà chương trình muốn truyền tải mà còn phản ảnh rõ nét xu hướng âm nhạc thịnh hành đang được khán giả, đặc biệt khán giả trẻ yêu mến. Trong đó, nổi bật là sự xuất hiện đầy mới mẻ của NSND Bạch Tuyết kết hợp với giọng ca Hoàng Dũng, là sự hợp thời của Đen Vâu cùng âm nhạc rap. Đây cũng là lần đầu tiên ca sĩ Hoàng Bách cùng mẹ là nghệ sĩ Thục An sẽ xuất hiện trên sân khấu biểu diễn. Ngoài ra trong chương trình còn có sự hợp tác của Hiền Thục cùng Nguyễn Phi Hùng,… Bên cạnh đó là sự tham gia biểu diễn của các giọng ca ngôi sao được yêu thích như Quang Linh, nhóm Mắt Ngọc, Hồ Tuấn Phúc, Đình Lộc, Xuân Thảo, Thu Thủy…

Chặng đường phát triển của thành phố đã đi qua như những dòng chảy, vượt qua thác ghềnh, mang theo phù sa màu mỡ về bồi đắp bờ bãi, làm nên vùng đất tốt tươi. Trải qua những thăng trầm lịch sử, TPHCM luôn là nơi hội tụ tinh hoa văn hóa và tài năng, nhiệt huyết của những con người từ khắp nơi hội tụ về đây, sẵn sàng cống hiến, chung tay cùng xây dựng thành phố. Sự đa dạng trên nền bản sắc rất đặc trưng của một vùng đất năng động, sáng tạo, nghĩa tình giúp TPHCM ngày một ổn định, phát triển tiến đến hội nhập sâu, rộng trong khu vực và vươn ra thế giới.

Nhiều ngôi sao tham gia chương trình '46 năm thành phố mang tên Bác' ảnh 3

Ca sỹ Võ Hạ Trâm

Chương trình gồm 3 chương, chương 1 mang chủ đề Ký ức thành phố trẻ; chương 2 Tự hào thành phố tôi yêu và chương 3 Thành phố tỏa nắng.

Bằng thực tiễn sinh động, thành phố không những tìm ra con đường phát triển kinh tế phù hợp, mà còn góp phần quan trọng tạo tiền đề cho quá trình đổi mới của cả nước sau này. Đó chính là thông điệp mà ban tổ chức muốn gởi gắm đến khán giả thông qua âm nhạc, bằng sự thể hiện của nhiều giọng ca ngôi sao.

Trong đó có thể kể đến như Phạm Thế Vĩ, nhóm MTV, Thanh Sử, Thành Tâm, Ngọc Tuấn, Lưu Hiền Trinh, Thùy Trinh, Cao Công Nghĩa, Võ Hạ Trâm, nhóm ca Thế hệ trẻ, Hồ Trung Dũng, Hiền Thục, nhóm V Music, Mắt Ngọc, Duyên Huyền, rapper T.one, LC, Benjo, Hồ Tuấn Phúc, Phạm Đồng Diệu Ly, Tùng Kao, Thu Thủy.


Ca sỹ Thanh Sử

MỚI - NÓNG