TP - Cục An toàn Thực phẩm (VFA) vừa cho biết, kết quả giám sát, kiểm nghiệm 12 sản phẩm khô từ bột và tinh bột trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như hủ tiếu, mỳ thời gian qua cho thấy, có 4/12 mẫu chứa Acid oxalic với hàm lượng 142 - 307 mg/kg.
> Đình chỉ 26 cơ sở chế biến chả cá chứa chất độc hại
> Thịt mất vệ sinh và tù mù chất cấm
Đây là chất không được phép tồn dư trong sản phẩm, có thể gây hụt chất khoáng, chất dinh dưỡng và sỏi thận cho cơ thể.
Việc sử dụng Acid oxalic với hàm lượng cao có thể gây ngộ độc cấp, thậm chí tử vong. Danh sách bốn cơ sở có sản phẩm chứa Acid oxalic được công bố trên website của Cục.
Theo Báo giấy