Nhiều lãnh đạo tỉnh Nghệ An cách ly tại nhà sau khi làm việc với đoàn Bộ KH&ĐT

Nhiều lãnh đạo tỉnh Nghệ An cách ly tại nhà sau khi làm việc với đoàn Bộ KH&ĐT
TPO - Ngày 9/3, Chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An Đặng Thanh Tùng cho biết một số lãnh đạo tỉnh này tự cách ly tại nhà sau khi các vị này tiếp xúc với đoàn của Bộ KH&ĐT

“Vừa rồi Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng có về làm việc ở Nghệ An, các lãnh đạo tỉnh có tiếp xúc với Bộ trưởng.  Xét nghiệm cho thấy, Bộ trưởng Dũng âm tính Covid-19 nhưng theo công văn của Bộ Y tế thì những người này cần phải tiếp tục cách ly nên tỉnh thực hiện nghiêm về việc hoãn kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh và các cuộc họp đông người. Chỉ khi có chỉ đạo từ Trung ương mới thực hiện lại”, bà Cao Thị Hiền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An thông tin.

Nguồn tin riêng của Tiền Phong cho hay, “Sáng nay, các cuộc họp lớn đã tạm hoãn, anh Quý (Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An) và một số lãnh đạo khác nghỉ, cách ly tại nhà”.

Nhiều lãnh đạo tỉnh Nghệ An cách ly tại nhà sau khi làm việc với đoàn Bộ KH&ĐT ảnh 1 Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc tại Nghệ An.

Trước đó, ngày 6/3, đoàn công tác của Bộ KH-ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã đi thực tế tại một số mô hình, công trình trọng điểm. Tại huyện Nam Đàn, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã tham quan mô hình sản xuất nấm ăn của anh Nguyễn Văn Quang ở xóm Đại Lộc và mô hình trồng bí xanh của ông Bùi Văn Thế, xóm Đại Thắng, xã Thượng Tân Lộc.

Đoàn tiếp tục đi khảo sát một số công trình, dự án trọng điểm của tỉnh: đại lộ Vinh - Cửa Lò và quy hoạch phân khu hai bên tuyến, cầu Cửa Hội và tuyến đường ven biển.

Được biết, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đi cùng chuyến bay VN0054, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3, ngồi cùng khoang hạng thương gia với nữ bệnh nhân số 17 dương tính với Covid-19. Qua xét nghiệm, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có kết quả âm tính với Covid-19.

MỚI - NÓNG