Nhiều học sinh lớp 2 chưa biết đọc, hiệu trưởng xin từ chức

Trương TH thị trấn Lịch Hội Thượng A
Trương TH thị trấn Lịch Hội Thượng A
TPO - Cuối ngày 9/4, trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, ông Võ Minh Dẫn, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT H.Trần Đề (T.Sóc Trăng) xác nhận: Ông Huỳnh Hà Thắng, Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A của huyện này đã có đơn xin từ chức và đơn của ông Thắng đã được chuyển cho Phòng Nội vụ xem xét, giải quyết.

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT H.Trần Đề, ông Thắng xin từ chức với lý do sức khỏe và năng lực không đáp ứng nhiệm vụ được giao, nguyện vọng của ông là được trở lại làm công tác giảng dạy.

Như đã thông tin, ông Huỳnh Hà Thắng là Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A là trường đạt chuẩn quốc gia từ nhiều năm trước nhưng để xảy ra tình trạng học sinh “ngồi nhầm lớp”, học hết lớp 1, lớp 2 nhưng không biết đọc, không biết viết vẫn được cho lên lớp trong các năm học 2016-2017 và 2017-2018.

Khi bị dư luận và phụ huynh phản ánh, ngành giáo dục Sóc Trăng đã tổ chức thanh tra về công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn của hiệu trưởng này trong năm học 2016-2017 và 2017-2018 và đã có kết luận chỉ ra sai sót của ông Thắng là thiếu kiểm tra thường xuyên, chưa chấn chỉnh kịp thời một số hạn chế, sai phạm của một số giáo viên và đánh giá chưa đúng thực chất năng lực của học sinh.

Nhiều học sinh lớp 2 chưa biết đọc, hiệu trưởng xin từ chức ảnh 1

Hiệu trưởng Huỳnh Hà Thắng khảo sát một học sinh và sau đó thừa nhận em này không biết đọc biết viết.

Tuy nhiên, sai sót của ông Thắng lại không được xử lý dứt điểm, ông vẫn giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A, trong khi đó UBND H. Trần Đề lại quyết định chuyển công tác đối với giáo viên Kiêm Thị Mai Phương (giáo viên có học sinh lớp 1 học yếu nhưng được cho lên lớp 2); thầy Huỳnh Thanh Tâm (người được cho là cung cấp thông tin học sinh ngồi nhầm lớp cho báo chí); thầy Huỳnh Thanh Sơn (người phụ trách lớp 2 có học sinh lớp 1 của cô Phương được lên lớp) và cô Lê Thị Cẩm Hường về trường khác khiến dư luận bức xúc.

Theo các giáo viên, trong số 4 giáo viên “được” chuyển công tác giữa năm học này thì có hai người được cho là “tự nguyện” còn thầy Tâm và cô Phương thuộc diện “phải đi”.

Được biết, ông Huỳnh Hà Thắng làm Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A mới hết một nhiệm kỳ và chưa được tái bổ nhiệm lại.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.