Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho trẻ miền núi Lạng Sơn

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch HĐ Đội TƯ trao biểu trưng tặng 5 công trình nước sạch (trí giá 500 triệu đồng) cho tuổi trẻ Lạng Sơn .Ảnh: Duy Chiến
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch HĐ Đội TƯ trao biểu trưng tặng 5 công trình nước sạch (trí giá 500 triệu đồng) cho tuổi trẻ Lạng Sơn .Ảnh: Duy Chiến
TPO - Nhân dịp tham dự “Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lạng Sơn lần thứ IX năm 2020”, anh Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TƯ đã trao biển tượng trưng hỗ trợ 5 công trình lọc nước cho thiếu nhi Lạng Sơn

Đại hội “Cháu ngoan bác Hồ tỉnh Lạng Sơn lần thứ IX năm 2020” với sự tham gia của 136 em Đội viên tiêu biểu đại diện cho trên 10.000 thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh.

Nhân dịp này, Hội Đồng đội tỉnh đã trao Giấy chứng nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cho 136 em thiếu nhi. UBND tỉnh Lạng Sơn cũng đã trao Bằng khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015-2020.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho trẻ miền núi Lạng Sơn ảnh 1 Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội TƯ ghi nhận, chúc mừng những thành tích đã đạt được của tổ chức Đoàn- Đội tỉnh Lạng Sơn. - Ảnh: Duy Chiến
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho trẻ miền núi Lạng Sơn ảnh 2 136 Đội viên xuất sắc trong toàn tỉnh được tôn vinh, khen thưởng. - Ảnh: Duy Chiến
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho trẻ miền núi Lạng Sơn ảnh 3 Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn (bìa phải) trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho những tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào Đội, thiếu nhi. - Ảnh: Duy Chiến
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho trẻ miền núi Lạng Sơn ảnh 4 Trong số các em Đội viên được tôn vinh có nhiều em là người dân tộc thiểu số có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện. - Ảnh: Duy Chiến
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho trẻ miền núi Lạng Sơn ảnh 5 Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Lâm Thị Phương Thanh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà tổ chức Đoàn- Đội địa hương đã đạt được và mong tuổi trẻ Lạng Sơn nỗ lực hơn nữa, xứng đáng với niềm tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TƯ tham dự Đại hội và vui mừng phấn khởi trước những thành tích đã đạt được của tuổi trẻ Lạng Sơn.

Anh Lương thay mặt Hội đồng Đội TƯ trao tặng 5 công trình lọc nước (tổng trị giá 500 triệu đồng) cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn hiện sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, miền núi còn gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, cuộc sống.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho trẻ miền núi Lạng Sơn ảnh 6 Nhân dịp Đại hội Chaus ngoan Bác Hồ tỉnh Lạng Sơn lần thứ IX, Hội đồng Đội tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các đồn Biên phòng ở biên giới.
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho trẻ miền núi Lạng Sơn ảnh 7 Các bạn Đội viên thăm và tặng lời ca, tiếng hát đến các chiến sỹ biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống đại dịch COVID-19 tại những chốt, đường mòn xa xôi ở Lạng Sơn.
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho trẻ miền núi Lạng Sơn ảnh 8 Nhân dịp Đại hội "Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lạng Sơn" làn thứ IX, Hội đồng Đội thăm, tặng quà cho một số Bà mẹ VNAH trên địa bàn Lạng Sơn.
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho trẻ miền núi Lạng Sơn ảnh 9 Hội đồng Đội tặng "Tủ sách tri thức" cho các em học sinh ở vùng sâu, vùng biên giới tỉnh Lạng Sơn.

Theo báo cáo của Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX” tỉnh Lạng Sơn, trong những năm qua, toàn tỉnh có 11.280 đôi bạn cùng tiến, trên 10 nghìn thiếu niên chậm tiến được giúp đỡ.

Các cấp bộ Đoàn địa phương giúp đỡ được trên 100 nghìn lượt thiếu nhi vùng khó khăn với tổng trị giá trên 32 tỷ đồng. Huy động nguồn vốn xây dựng và bàn giao 10 nhà “Khăn quàng đỏ”, xây dựng 33 căn Trường đẹp cho em”, trị giá trên 10 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong dịp Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lạng Sơn lần thứ IX” rất nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức như: Hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, thăm tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng tủ sách cho trẻ em vùng khó khăn đã được các cấp bộ Đội ở Lạng Sơn triển khai, tổ chức.

MỚI - NÓNG
Dải Gaza tan hoang vì bị Israel không kích
Dải Gaza tan hoang vì bị Israel không kích
TPO - Các tuyến đường trên khắp Dải Gaza thường sẽ chật kín người nhảy múa tưng bừng trong lễ Eid al-Fitr của đạo Hồi. “Nhưng lễ Eid năm nay thì khác. Eid đi kèm với bom đạn, sự sợ hãi và nỗi kinh hoàng”, Fahd Ramadan (44 tuổi) nói khi đang trở về trại tị nạn.

Có thể bạn quan tâm

Chị Nguyễn Mỹ Linh gửi quà tới các em nhỏ đang thực hiện cách ly tập trung của TP Sông Công

Tặng quà thiếu nhi trong khu cách ly tập trung

TPO - Ngày 14/5, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên thăm, tặng quà các em thiếu nhi đang thực hiện cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại. Đây là hoạt động trong chương trình "Lan tỏa yêu thương, vững vàng tuyến đầu chống dịch".
Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Tuấn

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Tuấn

TPO - Quan tâm kiến nghị các chính sách pháp luật; hỗ trợ những người lao động, công nhân các khu công nghiệp bị tác động bởi dịch COVID-19; hỗ trợ sinh viên tìm kiếm được việc làm phù hợp... Đó là một số nội dung đáng chú ý trong Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

TPO - Sau 5 năm thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020” (theo Quyết định số 1501,ngày 28/8/2015 của Thủ tướng), Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng, đạt được nhiều kết quả tích cực trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ.
Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

TPO - Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương khẳng định đặc biệt quan tâm, tìm cơ chế, chính sách phát huy lợi thế, tiềm năng các sản phẩm của Trà Vinh, tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông giao thông nông thôn, y tế, giáo dục; thành lập, hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp ở Trà Vinh; đẩy mạnh liên kết, kết nối các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nhân trẻ, các nhà khoa học, trí thức trẻ về đóng góp cho quê hương Trà Vinh.