Nhiều hoạt động ý nghĩa Ngày Chủ nhật Xanh ở Cần Thơ

Nhiều hoạt động ý nghĩa Ngày Chủ nhật Xanh ở Cần Thơ
TPO - Sáng 25/3, tại Cần Thơ, Trung ương Đoàn phối hợp với Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” toàn quốc tuần thứ tư năm 2018 của Tháng thanh niên.
Nhiều hoạt động ý nghĩa Ngày Chủ nhật Xanh ở Cần Thơ ảnh 1 Anh Ngô Văn Cương - Trưởng Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn tặng nón cho ĐVTN

Chương trình “Ngày chủ nhật xanh” toàn quốc tuần thứ 4 hưởng ướng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” được tổ chức tại Cần Thơ là một hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường và nguồn nước cho cộng đồng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe con người, cộng đồng dân cư.

Nhiều hoạt động ý nghĩa Ngày Chủ nhật Xanh ở Cần Thơ ảnh 2 Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ tặng áo cho thanh niên

Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ cho rằng, qua các hoạt động cụ thể sẽ phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương, góp phần đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ vì môi trường xanh - sạch - đẹp, vì nếp sống văn minh - mỹ quan đô thị của thành phố Cần Thơ.

Bên cạnh đó, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng đã đề cập nhiều đến vấn đề biến đổi khí hậu đang và đã trở thành một vấn nạn của thời đại chúng ta. “Biến đổi khí hậu hay sự nóng lên của trái đất là một trong những hiểm họa đối với môi trường toàn cầu. Nó tác động đến mọi hoạt động kinh tế - xã hội của con người”, anh Nguyên nói.

Nhiều hoạt động ý nghĩa Ngày Chủ nhật Xanh ở Cần Thơ ảnh 3 Quang cảnh buổi lễ

Chị Nguyễn Hồ Ái Vy, Phó Trưởng Ban thanh niên công nhân đô thị và nông thôn Thành Đoàn Cần Thơ cho rằng, những năm gần đây khí hậu đang biến đổi hết sức phức tạp, hạn hán, lũ lụt diễn ra liên tiếp, khí hậu ngày càng nóng hơn đang là những vấn đề cấp bách của toàn cầu nói chung và đối với Việt Nam nói riêng. Vì thế, đòi hỏi chúng ta phải có những hành động, biện pháp cụ thể để ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết.

Nhiều hoạt động ý nghĩa Ngày Chủ nhật Xanh ở Cần Thơ ảnh 4 Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần thơ trồng cây

Sau lễ, gần 500 ĐVTN trên địa bàn thành phố tỏa đi nhiều nơi thực hiện công việc của Ngày Chủ nhật xanh như: phủ xanh hai bên bờ Hồ Xáng Thổ ở quận Ninh Kiều  bằng cây cảnh, cây hoa để tạo điểm nhấn đẹp mắt đối với khách du lịch. Đồng thời tạo môi trường và cảnh quang cây xanh đẹp cho du khách khi trải nghiệm du lịch tại Cần Thơ.

Nhiều hoạt động ý nghĩa Ngày Chủ nhật Xanh ở Cần Thơ ảnh 5 ĐVTN vệ sinh bồn hoa

Ngoài ra, làm hàng rào cây xanh, trồng rau sạch tại nhà và tuyên truyền rộng rãi mô hình nâng cao tính tự giác bảo vệ môi trường, tạo không gian sống gần gũi với thiên nhiên, sử dụng sản phẩm sạch an toàn cho sức khỏe gia đình. Bên cạnh đó, còn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các điểm nóng và phát nội dung tuyên truyền tiết kiệm điện cho người dân.

Theo Theo TPO
MỚI - NÓNG
Lời xin lỗi
Lời xin lỗi
TPO - Vừa qua, đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ trần. Để ghi nhớ những cống hiến to lớn của đồng chí với đất nước và sự nghiệp cách mạng, Báo Tiền Phong đã đăng liên tục 8 bài viết về đồng chí.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

TPO - Những ngày người dân huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) bị phong tỏa vì xuất hiện chùm ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, người dân không còn phải lo lắng về việc đi chợ, vì đã có đội shipper áo xanh. Các tình nguyện viên luôn trong tâm thế sẵn sàng, chỉ cần có người gọi sẽ lập tức lên đường.
Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

TPO - Vốn đã làm hướng dẫn viên du lịch được 4 năm ở Đà Lạt nhưng nay Khắc Quang phải trở về quê, tạm ngưng công việc để đảm bảo phòng chống dịch. Không ngừng sáng tạo, nam thanh niên 9x phát triển nội dung số trên nền tảng mạng xã hội TikTok để vừa phục vụ nhu cầu giải trí, vừa kiếm thêm thu nhập.