Nhiều hoạt động tái chế sôi nổi trong 'Hành trình thứ hai của lốp xe'

Sân chơi năng động đầu tiên vừa được khánh thành
Sân chơi năng động đầu tiên vừa được khánh thành
"Hành trình thứ hai của lốp xe" vừa khánh thành sân chơi đầu tiên với nhiều nét mới như cột và sân bóng rổ; khung thành bóng đá cùng các hoạt động tư vấn dinh dưỡng, đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh...

Nhằm tăng cường rèn luyện thể thao cho thanh thiếu nhi tại địa bàn nông thôn, T.Ư Đoàn phối hợp với Nestle Việt Nam triển khai "Hành trình thứ hai của lốp xe" với nhiều hoạt động mới.

Nhiều hoạt động tái chế sôi nổi trong 'Hành trình thứ hai của lốp xe' ảnh 1 30 sân chơi năng động triển khai trên toàn quốc trong hai năm 2020 - 2021. Trong ảnh là sân chơi đầu tiên vừa được khánh thành tại Tứ Trưng

 Theo đó, Hành trình sẽ triển khai 30 sân chơi năng động Việt Nam trên toàn quốc trong hai năm 2020 - 2021 với tổng kinh phí 3 tỷ đồng. Căn cứ tình hình thực tế, hành trình sẽ trang bị thêm cột và sân bóng rổ, khung thành bóng đá, trang phục thể thao, bóng đá, bóng rổ... và các sản phẩm tái chế từ lốp xe.

Đồng thời có các hoạt động bên lề như tư vấn dinh dưỡng, đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh, trồng cây xanh, truyền truyền về tác hại của rác thải nhựa cho thanh thiếu nhi.

 Sân chơi năng động Việt Nam trong Hành trình thứ hai của lốp xe vừa được khánh thành tại thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.


Khánh thành sân chơi năng động tại thị trấn Tứ Trưng

 Anh Vũ Minh Thảo - Phó Trưởng Ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn cho biết: “Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động về tiết kiệm, tái chế từ hành trình thứ 2 của lốp xe, T.Ư Đoàn và đơn vị đồng hành mong muốn những điểm sân chơi cho thanh thiếu nhi phải thật sự năng động, trở thành điểm hấp dẫn để không chỉ thanh thiếu nhi mà bà con nhân dân vui chơi thật bổ ích, rèn luyện để có thật nhiều sức khỏe”.

Nhiều hoạt động tái chế sôi nổi trong 'Hành trình thứ hai của lốp xe' ảnh 2 Các đại biểu trồng cây trong chương trình
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Đại diện Tỉnh Đoàn Tây Ninh tặng trang thiết bị y tế cho các chiến sĩ biên phòng vùng biên Ảnh: P.V

Chung sức chặn dịch ở biên giới

TP - Với 240 km đường biên giới giáp Campuchia, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước bạn đang diễn biến phức tạp, Tây Ninh đang ra sức ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ biên giới, trong đó có sự chung sức của đoàn viên, thanh niên.
ĐVTN tỉnh Đồng Tháp tuyên truyền bầu cử

Đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử

TP - Hơn tháng nay, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh Đồng Tháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phương Nga đã có màn ngược dòng ngoạn mục để giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần.

Phương Nga ghi 'bàn thắng vàng', ngược dòng giành vòng nguyệt quế Olympia

TPO - Trong hành trình Đường lên đỉnh Olympia, nữ sinh Lâm Đồng Đỗ Thị Phương Nga nằm ở tốp sau, thậm chí vị trí chốt đoàn đua và cách xa điểm số với thí sinh dẫn đầu. Nhưng ở phần nước rút về đích, cô đã xuất sắc ghi được những "bàn thắng vàng" để ngược dòng ngoạn mục và giành vòng nguyệt quế.