Nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất

Giới trẻ tham gia hưởng ứng nhiều hoạt động cho chương trình Giờ trái đất
Giới trẻ tham gia hưởng ứng nhiều hoạt động cho chương trình Giờ trái đất
TPO - Biến đổi khí hậu đã và đang trở thành vấn đề cấp thiết, đòi hỏi nỗ lực của toàn thế giới. Những tác động của biến đổi khí hậu như thời tiết thất thường và khắc nghiệt kéo dài, sự nóng lên toàn cầu, đặc biệt là hiện tượng băng tan làm nước biển dâng đang đe dọa trực tiếp tới nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. 

Nếu không có những thay đổi kịp thời, thế giới sẽ phải chịu những thảm họa thậm chí còn khủng khiếp hơn so với những kịch bản đã được dự đoán trước.

Trước thực trạng đáng báo động đó, Chiến dịch Giờ Trái đất do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) khởi xướng đã ra đời nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu toàn cầu. Sáng kiến này kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới tắt điện một giờ đồng hồ vào 20h30 – 21h30 ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Đến nay, Chiến dịch Giờ Trái Đất đã thu hút hàng tỷ người tại hàng nghìn thành phố thuộc gần 200 quốc gia tham gia hưởng ứng và đem lại nhiều kết quả tích cực.

Năm 2015 là năm thứ bảy Việt Nam tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp: “Tiết kiệm năng lượng - Ứng phó biến đổi khí hậu”. Sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân trên khắp 63 tỉnh thành, đặc biệt là của các bạn học sinh, sinh viên là tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự quan tâm và trách nhiệm của cộng đồng đối với các vấn đề về môi trường và phát triển bền vững.

Tổng Công ty điện lực Miền Bắc là một trong những đơn vị tiên phong và có nhiều hoạt động tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất cũng như góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng, tạo thói quen sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất, đồng thời nhận thức sâu sắc về tính chiến lược, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan đơn vị, cá nhân sử dụng điện tiết kiệm, trong năm vừa qua, Tổng công ty điện lực miền Bắc đã thực hiện và chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai đồng bộ, đa dạng các chương trình, các hoạt động truyền thông tiết kiệm điện. Nổi bật phải kể đến Chương trình truyền hình “Vì lợi ích cộng đồng” với 52 số phát sóng trên đài truyền hình 27 tỉnh, thành miền Bắc; Chương trình Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất và Phát động phong trào tiết kiệm điện tổ chức tại Thanh Hóa thu hút sự quan tâm của hàng chục ngàn người dân và hơn 500 tình nguyện viên; Hội thảo khách hàng sử dụng năng lượng trọng điểm khu vực phía Bắc với sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp; Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” triển khai đồng loạt tại các tỉnh, thành miền Bắc; Ngày hội Hành động xanh với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp trong nước và quốc tế cùng sự hưởng ứng của hàng vạn người dân thành phố Hải Phòng...

Chương trình “Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất và Phát động phong trào tiết kiệm điện năm 2015 của  Tổng công ty Điện lực miền Bắc” chính thức được tổ chức  vào 19h30  ngày 27/3/2015 tại Cung văn hóa thiếu nhi Tỉnh Quảng Ninh. 

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

TPO - Với nghĩa cử tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên vùng cao Con Cuông (Nghệ An) đã trực tiếp chuẩn bị bữa cơm yêu thương trao tặng người có công, lão thành cách mạng, cựu TNXP. Mỗi người một việc, từ lên thực đơn đến chọn nguyên liệu, chế biến...
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

TPO - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

TPO - Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2021), nhằm bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ tỉnh nhà đến đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, từ ngày 25-27/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN VN tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trên địa bàn tỉnh.
Tỉnh Đoàn Bắc Ninh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Sáu

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân

TPO - Dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng trong tháng 7, tuổi trẻ cả nước đã linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc với anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng trong dịp 27/7.