Nhiều giang hồ đập phá quán kem ở Sài Gòn sa lưới

Phong, Hưng, Quân tại cơ quan điều tra. Ảnh: Quốc Thắng.
Phong, Hưng, Quân tại cơ quan điều tra. Ảnh: Quốc Thắng.
Gần 2 tuần sau vụ đập phá quán kem ở quận 1 (TP HCM), nhiều giang hồ lần lượt ra trình diệ

Ngày 6/5, Công an quận 1 (TP HCM) tạm giữ hình sự Đào Duy Hưng (27tuổi), Đào Duy Phong (23 tuổi, em của Hưng) và Lư Vịnh Quân (29 tuổi). Đây là ba nghi can trong băng giang hồ đập phá quán kem trên đường Trương Hán Siêu, phường Đakao, quận 1.

Trước đó, Phan Thanh Vàng (25 tuổi, quê Hậu Giang) cũng bị bắt về hành vi Hủy hoại tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Hưng khai đang phụ bán rau ở chợ Bà Chiểu. Còn Quân vừa ra tù vì chịu án 12 năm vì tội Giết người, chưa có việc làm.

Ngày 23/4, cả hai được Nguyễn Ngọc Minh (37 tuổi, đang bỏ trốn) rủ đi dằn mặt chủ quán kem, không được trả tiền công. Em trai của Hưng cũng tham gia.

Đến trước quán kem, gần 10 tên chia nhau mã tấu, gậy và chĩa sắt... đựng trong bao. Khá đông người của quán kéo nhau chạy vào trong. Nhóm Hưng cầm hung khí xông vào trong, vẻ hung tợn. Một tên lớn tiếng chửi, nói: "Tụi mày sang xin lỗi nghe chưa, còn không là dẹp quán...". 

Chúng đập phá các vật dụng trong quán. Một tên xịt hơi cay vào phía trong - nơi người của quán kem đang ném vật dụng chống trả. Sau khi gây án, nhóm giang hồ chia nhau trốn về các tỉnh đến nay ra trình diện.

Toàn bộ vụ đập phá được camera quán kem ghi lại. Chủ quán cho hay vài hôm trước xảy ra cãi vã với tiệm gần đấy vì giành khách. 

Cảnh sát đang truy bắt những kẻ còn lại để làm rõ động cơ của nhóm giang hồ.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.

Có thể bạn quan tâm