Nhiều gia đình Ecuador giữ thi thể người thân chết vì COVID-19 trong nhà

Thi thể người đàn ông được để ngay trên vỉa hè trong mấy giờ đồng hồ trước khi được mang đi. (Ảnh: Reuters)
Thi thể người đàn ông được để ngay trên vỉa hè trong mấy giờ đồng hồ trước khi được mang đi. (Ảnh: Reuters)
TPO - Giới chức Ecuador vừa cho biết họ sẽ cải thiện việc thu gom các tử thi. Công việc này đang bị trì hoãn do gia đình nhiều nạn nhân COVID-19 giữ thi thể người thân ở nhà trong mấy ngày liền.

Người dân ở Guayaquil, thành phố lớn nhất của Ecuador, phàn nàn rằng họ không còn cách nào khác ngoài việc phải từ bỏ thi thể người thân do chính phủ triển khai các biện pháp cách ly và giới nghiêm chặt chẽ để ngăn dịch bệnh lây lan nhanh.

Tuần trước, giới chức Ecuador cho biết họ đã thu được 100 thi thể từ các gia đình ở Guayaquil.

Nhưng sự chậm trễ trong việc thu gom thi thể này vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Ngày 30/3, một thi thể được phủ bạt xanh và để ngay trên vỉa hè ở khu vực trung tâm Guayaquil. Cảnh sát nói rằng người đàn ông đã sụp xuống và qua đời ngay tại chỗ trong khi đang xếp hàng chờ vào một cửa hàng. Vài giờ sau thi thể mới được đưa đi. 

Ecuador cho đến nay xác nhận 1.966 ca mắc và 62 trường hợp tử vong vì COVID-19, mức cao nhất ở khu vực Mỹ Latin. Hơn 70% số ca nhiễm được ghi nhận ở tỉnh Guayas, miền nam đất nước.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.