Nhiều doanh nghiệp kêu cứu Thủ tướng

Nhiều doanh nghiệp kêu cứu Thủ tướng
TPO - Tám Cty tư nhân đầu tư xây trạm BTS (trạm thu, phát sóng) vừa ký đơn kêu cứu lên Thủ tướng, tố Viettel đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê trạm BTS, trái chỉ đạo của Thủ tướng.
Trạm thu BTS. Ảnh minh họa
Trạm thu BTS. Ảnh minh họa.

Theo đơn kêu cứu, cuối tháng 4-2012, nhiều DN đang sở hữu trạm BTS cho EVN Telecom thuê đã nhận được văn bản của phía Viettel, đơn phương chấm dứt hợp đồng, yêu cầu tháo dỡ trạm BTS, do không phù hợp sau khi sáp nhập, với một số trạm BTS được ký lại hợp đồng thì phải giảm giá còn 1/3 so với giá cũ...

Việc đơn phương chấm dứt hợp đồng, trái với Quyết định 2151 của Thủ tướng Chính phủ, về sáp nhập EVN Telecom vào Viettel. Bởi theo quyết định này, Viettel phải tiếp nhận nguyên trạng, trong đó gồm cả các quyền và nghĩa vụ pháp lý đối với khách hàng và đối tác của EVN Telecom.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện riêng địa bàn Hà Nội có khoảng 400 trạm BTS của hơn 20 doanh nghiệp đã đầu tư trạm BTS, đã ký hợp đồng cho EVN Telecom thuê từ 5-10 năm. Hiện các hợp đồng này mới thực hiện được từ 6 tháng đến hơn 2 năm.

Nếu Viettel đơn phương chấm dứt hợp đồng, sẽ gây thiệt hại cho các doanh nghiệp này cả trăm tỷ đồng. Còn nếu có được Viettel ký lại, nhưng với giá cho thuê giảm 1/3 (từ khoảng 9-11 triệu đồng, nay chỉ còn 3-4 triệu đồng) thì không đủ để doanh nghiệp trả tiền thuê đất của dân.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.
Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

TPO - Sau 3 phiên liên tiếp tăng điểm, cổ phiếu T+3 mua ngày 17/5 về tài khoản nhà đầu tư ít nhiều đem lại lợi nhuận, dù không giữ được sắc xanh, nhưng diễn biến thị trường hôm nay không quá tiêu cực. Điểm trừ là thanh khoản tiếp tục duy trì mức thấp, khối ngoại bán ròng mạnh trên HoSE.