Nhiều địa phương tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh nghỉ học đến hết 15/3

Học sinh THPT quay lại trường học từ 2/3
Học sinh THPT quay lại trường học từ 2/3
TPO - Sau khi Bộ GD&ĐT gửi văn bản cho UBND các địa phương xem xét cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS nghỉ thêm một đến hai tuần, nhiều địa phương đã thông báo, chỉ có học sinh THPT và trung tâm GDTX trở lại trường trong tuần tới.

Sáng 28/2, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS nghỉ học thêm 1 tuần (từ ngày 2 - 8/3). Còn bậc THPT và học viên Trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ đi học trở lại từ ngày 2/3.

Trong khoảng thời gian này, Sở sẽ có thông báo tiếp theo về việc cho học sinh đi học trở lại hay tiếp tục nghỉ phòng chống Covid-19 vào cuối tuần tới. Sở GD&ĐT đã yêu cầu các điểm trường THPT, trung tâm GDTX vệ sinh trường lớp, sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập trong tuần tới.

Sáng nay, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có công văn hoả tốc về việc tổ chức cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau thời gian dài học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Nhiều địa phương tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh nghỉ học đến hết 15/3 ảnh 1 Văn bản của tỉnh Quảng Ninh về việc cho học sinh tiểu học, THCS, trẻ mầm non  tiếp tục nghỉ học

Theo đó, trẻ mầm non, tiểu học, THCS được nghỉ học đến hết ngày 15/2; học sinh THPT và Trung tâm GDTX đi học trở lại từ ngày 2/3.

Trước đó, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên thông báo học sinh toàn tỉnh sẽ quay lại trường học từ ngày 2/3. Tuy nhiên, tối 27/2, Bộ GD&ĐT có công văn gửi UBND các địa phương xem xét cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ thêm một đến hai tuần. Do đó, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã tham mưu cho UBND tỉnh điều chỉnh lịch học sinh quay lại trường theo công văn của Bộ GD&ĐT.

Cũng trong sáng nay, UBND tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản đồng ý cho học sinh THPT, trung tâm GDTX quay lại trường học từ ngày 2/3; trẻ mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3 như đề nghị của Bộ GD&ĐT.

Nghệ An: học sinh THPT, Trung tâm GDTX quay lại trường học từ ngày 2/3; học sinh THCS được nghỉ thêm 1 tuần và học sinh tiểu học, trẻ mầm non được nghỉ học thêm 2 tuần. 

UBND tỉnh Bình Phước cũng thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến hết ngày 14/3, học sinh THPT quay lại trường học từ ngày 2/3.

Chiều ngày 27/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thuộc T.Ư về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch, bệnh Covid-19 ký văn bản gửi UBND các tỉnh, TP.

Theo văn bản của Bộ GD&ĐT, ngày 22/2, Bộ đã điều chỉnh khung thời gian năm học 2019-2020. Theo đó, thời gian kết thúc năm học trước ngày 30/6, thi THPT từ ngày 23 đến 26/7. Trong công văn đó, Bộ đã đề nghị các địa phương xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3 nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, không có diễn biến phức tạo thêm.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, trước tình hình Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở một số nước, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, TP căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS tiếp tục nghỉ học từ 1 đến 2 tuần. Học sinh THPT, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3/2020.

Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống Covid-19, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..
Thầy giáo Trần Văn Toản (bên trái) đạt giải nhất cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018-2019 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam (Bộ GD&ĐT) tổ chức, đang giao lưu với nhân vật trong bài viết của mình - ảnh báo L.Đ

Thầy giáo Quốc học Huế nói về 'văn hóa chấp nhận' trong giáo dục hiện nay

TPO - Thực tế nhiều năm dạy học và làm công tác quản lý chúng tôi nhận ra có nhiều điều trái ngược mà chúng ta chấp nhận bỏ qua, xem đó như một thực tế hiển nhiên tồn tại mà không cần tìm hiểu nguồn gốc của nó. Chúng ta chấp nhận cả những thực tế không mấy vui vẻ về giáo dục. Vô hình trung dần dần trở thành một nếp nghĩ, một thói quen chấp nhận. Tôi gọi đó là văn hóa chấp nhận trong giáo dục.