Nhiều địa phương đang chuẩn bị lễ khai giảng năm học mới

0:00 / 0:00
0:00
ảnh: Học sinh Hà Nội dự lễ khai giảng qua truyền hình ngày 5/9.
ảnh: Học sinh Hà Nội dự lễ khai giảng qua truyền hình ngày 5/9.
TPO - Khác với những năm trước, toàn quốc sẽ khai giảng năm học mới cùng một ngày là 5/9, năm nay do dịch COVID-19 đến thời điểm này vẫn còn rất nhiều địa phương chưa tổ chức ngày lễ tựu trường.

Theo Bộ GD&ĐT, Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 đã diễn ra tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong ngày 5/9/2021, cả nước có 48 tỉnh, TP tổ chức Lễ khai giảng (trong đó 12 tỉnh tổ chức theo hình thức trực tiếp, 27 tỉnh theo hình thức trực tuyến, 9 tỉnh kết hợp cả hình thức trực tuyến và trực tiếp); 2 tỉnh không tổ chức khai giảng (Bạc Liêu, Quảng Trị); 13 tỉnh lùi thời gian tổ chức khai giảng năm học mới.

Sáng nay (12/9), Hậu Giang tổ chức lễ khai giảng trực tuyến tại 31 điểm cầu đặt ở các trường. Mỗi trường cử một số lượng học sinh tham dự nhất định và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Ngoài các điểm cầu được hiển thị hình ảnh trên điểm cầu cấp tỉnh, các trường còn lại đủ điều kiện sẽ kết nối thông qua phần mềm để dự khai giảng phần chung và thực hiện phần khai giảng riêng của trường. Giáo viên, học sinh không dự lễ khai giảng ở các điểm cầu dự lễ khai giảng trực tuyến ở nhà.

Khánh Hoà: Ngày mai (13/9), địa phương này tổ chức lễ khai giảng cho học sinh các cấp. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, phát truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Sở GD&ĐT tỉnh chọn điểm trường để ghi hình, tổ chức buổi lễ với khoảng 200 học sinh, giáo viên tham dự.

Bến Tre: Địa phương này cũng tổ chức lễ khai giảng theo hình thức trực tuyến cho học sinh tiểu học, THCS – THPT và giáo dục thường xuyên trong ngày 13/9. Buổi lễ được tổ chức tại 1 điểm trường và ghi hình, phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Địa phương này chỉ chỉ ưu tiên số lượng ít học sinh tham dự buổi lễ. Riêng trẻ mầm non sẽ tựu trường ngày 20/9.

Bình Dương: Địa phương này quyết định cho học sinh khai giảng vào ngày 15/9 bằng hình thức trực tuyến. Sau lễ khai giảng học sinh các cấp sẽ học trực tuyến để phòng chống dịch COVID-19. Riêng trẻ mầm non tạm thời nghỉ ở nhà trong thời gian đang có dịch.

Long An: Lễ khai giảng năm học 2021-2022 được tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tuyến vào ngày 18/9. Trong đó, những địa phương thuộc “vùng xanh” các trường cử học sinh đại diện dự lễ khai giảng trực tiếp và học sinh các cấp tựu trường từ 20/9. Những địa phương còn lại sẽ có lễ khai giảng trực tuyến được phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Lâm Đồng: Sẽ tổ chức lễ khai giảng vào ngày 18/9. Theo khung chương trình năm học mới, học sinh trên toàn tỉnh sẽ bắt đầu học kỳ I năm học mới từ ngày 20/9

Đồng Tháp là địa phương tổ chức lễ khai giảng muộn nhất cả nước. Địa phương này dự kiến sẽ tổ chức lễ khai giảng trực tuyến vào ngày 20/9, các hoạt động chuẩn bị cho học sinh tựu trường thực hiện từ 15/9.

Ngoài ra, cũng có địa phương sẽ không tổ chức lễ khai giảng như: Đồng Nai. Địa phương này sẽ ghi hình thư kêu gọi của lãnh đạo UBND tỉnh phát sóng trên Đài phát thanh và Truyền hình. Sau đó, các nhà trường bắt đầu triển khai nhiệm vụ năm học mới.

MỚI - NÓNG