Nhiều cửa hàng kinh doanh hết xăng 95

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thực tế kiểm tra của cơ quan chức năng đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TPHCM cho thấy nhiều cửa hàng hết xăng 95 đang chờ cung ứng.

Chiều 14/2 tại cuộc họp báo về tình hình dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế, ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết, ngày 11/2 vừa qua, giá xăng dầu được điều chỉnh theo giá thế giới. Qua theo dõi tình hình, hiện còn một số khó khăn trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Đến nay, Sở Công Thương thành phố đã kiểm tra 6 cửa hàng. Trong đó, chỉ có một cửa hàng đóng cửa vì không có xăng dầu để phân phối cho người dân. Còn lại, các cửa hàng đa số hết xăng RON 95 hoặc hết xăng, còn dầu. Sau khi kiểm tra, thực tế hóa đơn cho thấy hầu hết các cửa hàng đã đăng ký đặt hàng với đầu mối nhưng hàng hóa chưa về.

Nhiều cửa hàng kinh doanh hết xăng 95 ảnh 1

Hoạt động kinh doanh xăng dầu đang gặp nhiều khó khăn do thiếu hụt nguồn cung trên thị trường

“Từ thực tế trên, Sở Công Thương đã yêu cầu các cửa hàng xăng dầu báo cáo ngay nếu thiếu nguồn cung. Nếu không báo cáo, khi bị các đoàn thanh, kiểm tra phát hiện, doanh nghiệp phải hoàn toàn chịu trách nhiệm” – ông Phương nhấn mạnh.

Ngoài ra, Sở Công Thương đang phối hợp với Cục Quản lý thị trường để kiểm tra, giám sát. Đơn vị này cũng đã tổ chức 2 đoàn kiểm tra về công tác nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu. Sở Công Thương và cơ quan quản lý thị trường đang theo dõi chặt; tiếp tục làm việc với các đơn vị cung cấp nguồn cung để báo cáo cho TPHCM và Bộ Công Thương.

Cơ quan chức năng đang đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, giám sát tại các đơn vị để kịp thời chấn chỉnh những bất cập trong kinh doanh xăng dầu. Bất cứ doanh nghiệp nào thiếu hàng, tạm dừng kinh doanh, kinh doanh không đúng quy định đều sẽ được báo cáo về Bộ Công Thương.

Cục Quản lý Thị trường TPHCM đã kiến nghị Bộ Công Thương về phương án điều chỉnh giá linh động hơn trong trường hợp giá thế giới biến động nhanh nhằm đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp, tránh những hệ lụy, tác động gây bất ổn thị trường xăng dầu.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.