Nhiều cổ động viên bị hủy tour đến Thường Châu

TP - Tưởng như việc có mặt ở sân vận động Thường Châu nằm trong tầm tay, tuy nhiên hàng chục cổ động viên phải ngậm ngùi quay về.

Chị Trần Phương Nga, một trong khoảng 70 du khách xuất phát từ Hà Nội lên cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) từ 5h sáng, háo hức đăng ảnh “check-in” chuẩn bị xuất cảnh. “Chúng tôi đi ô tô đến Nam Ninh, sau đó bay tới Nam Kinh ngủ lại đó, sáng 27/1 di chuyển bằng ô tô tới Thường Châu”, chị Nga nói. Chị Nga chính là mẹ của Người đẹp Khả ái HHVN 2016 Trần Tố Như. Sau trận bán kết, chị viết facebook ước ao được sang Trung Quốc cổ vũ cho đội nhà, liền được bà thông gia mời đi tắp lự. Mưa tuyết, nhiệt độ âm buốt giá nên cả đoàn chuẩn bị kỹ lưỡng từ quần áo, giày giữ ấm và không thể thiếu cờ đỏ sao vàng, băng rôn, áo cổ vũ.

Đầu giờ chiều chị Nga hốt hoảng thông báo “huỷ rồi”, bởi vì Trung Quốc huỷ hàng loạt chuyến bay từ Nam Ninh tới Thường Châu. Phía Cty du lịch Viettrantour cũng cố gắng sắp xếp, thậm chí có ý định đi ô tô tới Quế Lâm, Thượng Hải rồi đến Thường Châu, tuy nhiên bất thành. “Buồn quá, sắp tết rất nhiều việc nhưng tôi bỏ hết để đi nhưng lại hụt”, chị Nga nói. Gần 4h chiều cả đoàn mới quay lại thành phố Lạng Sơn ăn trưa, 22 hành khách cố thủ ở lại chờ đợi Cty Du lịch có giải pháp.

“Chị Nguyễn Thị Minh Hạnh (Cầu Giấy) cho biết: Cty lữ hành không đưa ra bất cứ bằng chứng nào về visa, vé máy bay hay xác nhận đặt phòng bên Trung Quốc. “Khi họ lấy lí do đường trơn không đi được, rồi huỷ chuyến chúng tôi chỉ yêu cầu lo được vé máy bay từ Quế Lâm sang Thượng Hải, chúng tôi sẽ chấp nhận di chuyển bằng ô tô, nhưng cũng không có vé. Thậm chí hướng dẫn viên bây giờ cũng không chịu đi nữa”, chị Hạnh cho biết vào cuối giờ chiều 26/1.

Chị Hạnh cho biết thêm, bên Cty du lịch yêu cầu hành khách ký cam kết, một là sẽ hoàn trả lại tiền, hai là nếu khách quyết tâm tự đi họ sẽ không chịu trách nhiệm. Trong đoàn ở lại, nhiều người lặn lội từ Nghệ An, Hà Tĩnh ra Hà Nội từ đêm trước để chuẩn bị cho chuyến đi. Những cổ động viên này chưa chịu bỏ cuộc, vận dụng mọi mối quan hệ để có vé máy bay bay sang Thượng Hải.

Theo đại diện của Fiditour thì Cty đã khóa sổ tour sang Trung Quốc xem bóng đá từ ngày 24/1. Với các khách lẻ đã có visa và đi tự túc, nếu có nhu cầu, Cty có thể hỗ trợ các dịch vụ ăn nghỉ, đi lại bên nước bạn. Đối với khách đã có visa, đại diện Viettravel cho biết Cty cũng chốt sổ vào lúc 18h30 chiều 25/1.   

Ngọc Mai

MỚI - NÓNG