Nhiều 'chợ cóc' ở Hà Nội dừng hoạt động vì covid-19

Nhiều 'chợ cóc' ở Hà Nội dừng hoạt động vì covid-19
TPO - Nhiều 'chợ cóc' trong những con ngõ nhỏ, khu tập thể ở Hà Nội bỗng dưng “biến mất”, nhiều tiểu thương không đi bán hàng từ khi dịch covid-19 diễn biến phức tạp với con số bệnh nhân tăng lên từng ngày.
Nhiều 'chợ cóc' ở Hà Nội dừng hoạt động vì covid-19 ảnh 1 Sáng 12/3, chợ cóc trong một con ngõ ở đường Trường Chinh (Hà Nội) vắng hơn thường lệ. Người dân sống tại đây cho biết, đoạn ngõ ngắn này bình thường tiểu thương ngồi sát nhau, đặc biệt đông đúc vào buổi chợ sáng.
Nhiều 'chợ cóc' ở Hà Nội dừng hoạt động vì covid-19 ảnh 2 Từ vài ngày nay, nhiều người đã nghỉ chợ, đặc biệt là những người ở nơi khác tới bán vỉa hè, chỉ còn lại vài sạp cố định. Hai hàng tạp hoá gần đó cũng đóng cửa.
Nhiều 'chợ cóc' ở Hà Nội dừng hoạt động vì covid-19 ảnh 3 Ngõ chợ đằng sau khu tập thể Khương Thượng (Hà Nội) cũng vắng đi vài phần, một số tiểu thương nghỉ bán, những người còn lại cũng nghỉ sớm hơn, tới gần trưa đã nhiều sạp dọn hàng, thu xếp ra về. Các hàng ăn trong chợ đóng cửa im lìm, người dân sống gần đó cho biết, những quán tại đây chủ yếu phục vụ học sinh, sinh viên, người lao động,… dịp này ít khách nên có quán chưa bán lại từ sau Tết.
Nhiều 'chợ cóc' ở Hà Nội dừng hoạt động vì covid-19 ảnh 4 Chợ cóc xung quanh sân khu tập thể Kim Liên (Hà Nội) im ắng, lượt người đến mua và bán giảm nhẹ. Chị Hằng, tiểu thương gần đó cho biết, lượng thịt chị lấy về nhiều phần đã có khách đặt trước, chỗ còn lại trên sạp chỉ bán đến khoảng 10 giờ sáng là hết.
Nhiều 'chợ cóc' ở Hà Nội dừng hoạt động vì covid-19 ảnh 5 Một góc chợ dưới khu tập thể Kim Liên thưa người bán.
Nhiều 'chợ cóc' ở Hà Nội dừng hoạt động vì covid-19 ảnh 6 Nhiều sạp hàng tại chợ Nam Đồng (Hà Nội) thưa thớt khách mua, số lượng quầy bán đồ ăn sẵn giảm hẳn. Chị Phương Anh (Xã Đàn, Hà Nội) cho biết, thời điểm này chị hạn chế đi chợ, nếu thiếu gì thì ghi lại, 1-2 ngày đi một lần, chủ yếu mua rau. Thực phẩm khác ưu tiên mua trong siêu thị, chỉ đi một chỗ là đủ đồ cho cả tuần.
Nhiều 'chợ cóc' ở Hà Nội dừng hoạt động vì covid-19 ảnh 7

Quán ăn sáng tại chợ Nam Đồng thưa khách, vắng bóng các tiểu thương bán hàng.

Nhiều 'chợ cóc' ở Hà Nội dừng hoạt động vì covid-19 ảnh 8 Bên ngoài chợ Kim Liên, một cửa hàng lớn chuyên kinh doanh hải sản cũng đóng cửa. Vắng khách, chị Hoà - bán gà tại chợ Kim Liên còn tranh thủ bật TV nhỏ tại quầy để tập thể dục.
MỚI - NÓNG