Nhiều cán bộ Sở Giáo dục Nghệ An bị kiểm điểm

Nhiều cán bộ Sở Giáo dục Nghệ An bị kiểm điểm
TPO - Các cán bộ này có những hành vi sai phạm trong đấu thầu mua sắm thiết bị trường học, tuyển sinh vào trường chuyên, bổ nhiệm cán bộ và thuyên chuyển viên chức...

Thông tin từ Thanh tra tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa có kết luận về những sai phạm với một số lãnh đạo Sở GD-ĐT Nghệ An liên quan đến mua sắm thiết bị, tuyển dụng giáo viên, tuyển sinh trường chuyên sau 4 tháng tiến hành thanh tra theo đơn thư tố cáo.

Theo đó ông Lê Văn Ngọ (đã có quyết định nghỉ hưu, chưa công bố) cùng hai phó giám đốc là ông Nguyễn Hoàng (phụ trách tuyển sinh vào trường chuyên Phan Bội Châu) và Thái Huy Vinh (phụ trách công tác đấu thầu mua sắm thiết bị trường học) và các cộng sự bị kiểm điểm vì liên quan đến sai phạm trong đấu thầu mua sắm thiêt bị, tuyển sinh vào trường chuyên, thuyên chuyển viên chức và bổ nhiệm cán bộ.

Cách đây 4 tháng, đoàn thanh tra UBND tỉnh do ông Lê Văn Giáp, Phó chánh thanh tra làm trưởng đoàn, tiến hành xác minh nội dung loạt đơn tố cáo ông Lê Văn Ngọ về việc cố ý làm trái các quy định nhà nước trong mua sắm thiết bị và tuyển sinh.

Quá trình thanh tra đã làm rõ đơn tố cáo ông Lê Văn Ngọ (giám đốc Sở Giáo dục Nghệ An) và công sự vi phạm luật đấu thầu trong xét thầu thiết bị tin học là chính xác. Quá trình chấm thầu, tổ tư vấn không xem xét nội dung văn bản theo quy định. Vì vậy, trách nhiệm này thuộc về tổ lập hồ sơ mời thầu, ông Lê Văn Ngọ đại diện chủ đầu tư và tổ thẩm định kết quả.

Về sai phạm trong tuyển sinh vào lớp 10 chuyên Phan Bội Châu năm học 2012-2013 và 2013-2014, đoàn thanh tra kết luận, nhà trường thực hiện việc xét tuyển các đợt bổ sung là không đúng theo thông tư của Bộ Giáo dục, không lập hội đồng tuyển sinh để thực hiện theo quy định. Vì vậy, trách nhiệm thuộc về hiệu trưởng THPT Phan Bội Châu và những người có liên quan, trong đó có ông ông Nguyễn Hoàng (phó giám đốc Sở).

Kết quả thanh tra cũng cho rằng ông Lê Văn Ngọ có nhiều sai phạm trong tuyển dụng, tiếp nhận viên chức, bổ nhiệm cán bộ.

Ông Lưu Đức Chuyên, phó giám đốc, nguyên trưởng phòng tổ chức cán bộ chịu trách nhiệm tham mưu cho giám đốc trong việc tuyển dụng.

Được biết, cuối 2013 Công an tỉnh Nghệ An nhận được một số đơn tố cáo về những sai phạm của ông Lê Văn Ngọ (giám đốc Sở Giáo dục) về việc cố ý làm trái các quy định nhà nước trong mua sắm thiết bị và tuyển sinh. Đơn vị này đã trình xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh và sự việc được làm sáng tỏ sau 4 tháng đoàn Thanh tra liên ngành vào cuộc.

MỚI - NÓNG