Nhiệt độ tăng nhanh, miền Bắc nắng ấm nhiều ngày

Miền Bắc đón nắng ấm nhiều ngày tới.
Miền Bắc đón nắng ấm nhiều ngày tới.
TPO - Trung bình mỗi ngày nhiệt độ tăng 2-3 độ, dự báo cuối tuần, miền Bắc và Bắc Trung Bộ có thể nắng 31-32 độ, nhiều nơi có nắng nóng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, so với hôm qua,  hôm nay (15/4) nền nhiệt các tỉnh phía Bắc tăng lên 2-3 độ, trời có nắng.

Cụ thể, các tỉnh Đông Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội hôm nay trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Nhiều tỉnh có nắng từ sáng sớm. Riêng vùng núi phía Bắc đêm nay có thể có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ.

Tại Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất lên tới 28-31 độ. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ, nhiệt độ cao nhất 27-29 độ.

Dự báo từ ngày mai, nền nhiệt tiếp tục tăng từ 1-2 độ mỗi ngày, ban ngày trời nắng, chiều tối và đêm có thể mưa rào và dông vài nơi, riêng các tỉnh Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa có thể xuất hiện nắng nóng. Hình thái thời tiết này duy trì nhiều ngày tới ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, từ nay đến đầu tháng 5, các đợt không khí lạnh giảm mạnh về số lượng cũng như tần suất. Các đợt không khí lạnh này cũng ít khả năng gây rét sâu mà chủ yếu gây mưa rào và dông. Lưu ý khả năng xảy ra dông, lốc sét và mưa đá trong thời gian này.

Tại Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ nhiều ngày có nắng, riêng đầu tháng 5 có thể xuất hiện nắng nóng diện rộng tại khu vực này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.