Nhiệt độ dưới 10 độ C, học sinh được nghỉ

Nhiệt độ dưới 10 độ C, học sinh được nghỉ
TP - Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo tới Phòng GD-ĐT các quận, huyện và các nhà trường ngày 22/1, học sinh mầm non, tiểu học ở Hà Nội được nghỉ khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C, nhằm đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Theo ông Nguyễn Thành Kỳ, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội: trong thời gian tới, khu vực Hà Nội có khả năng chịu ảnh hưởng của một số đợt không khí lạnh, trong đó có những ngày thời tiết rét đậm, rét hại, Sở đã thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội vào buổi sáng trong những ngày có rét đậm, rét hại.

Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở có trách nhiệm thông báo và thống nhất với cha mẹ học sinh theo dõi thông tin về nhiệt độ khu vực Hà Nội được phát tại mục thời tiết của chương trình Chào buổi sáng trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam vào 6 giờ 30 phút những ngày có rét đậm, rét hại.

Căn cứ vào thông tin này, nhà trường được phép quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội từ 100C trở xuống và cho học sinh trung học cơ sở được nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời từ 70C trở xuống.

Trong những ngày nghỉ, Ban giám hiệu các trường bố trí giáo viên trực để trông nom và đảm bảo hoạt động cho những học sinh đã đến trường.

Trong những ngày rét đậm, Phòng GD-ĐT quận, huyện và các trường có thể nghiên cứu điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Nếu học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần đảm bảo để học sinh được vào trường học.

Các trường không tổ chức các hoạt động cần tập trung học sinh ngoài lớp học, đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời.

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Nghỉ giữa buổi năm 1971, in khắc gỗ màu 31x41cm
Về những bức tranh lưu lạc
TP - Vào một sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và nhà báo Cao Phong đến thăm họa sĩ Tôn Đức Lượng, bởi trước đó đã đôi lần gặp ông ở nhà Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mai Nam trong những ngày giỗ, tết được mời...
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"
Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người
TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.