Có 6 kết quả :

Chuyên gia 'điểm mặt' lỗ hổng quản lý từ vụ nước sông Đà nhiễm bẩn

Chuyên gia 'điểm mặt' lỗ hổng quản lý từ vụ nước sông Đà nhiễm bẩn

TPO - PGS.TS Bùi Thị An - nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Viện trưởng Viện Tài nguyên môi trường và phát triển cộng đồng cho rằng, kinh doanh nước sạch là kinh doanh có điều kiện nên rất đặc thù. Đến giờ khi vụ việc sông Đà xảy ra thì mới thấy lỗ hổng, đây không phải lỗ hổng về văn bản pháp luật, mà đây là lỗ hổng về quản lý và trách nhiệm quản lý. 
Đánh lận con đen

Đánh lận con đen

TP - Một hồ thủy lợi được xây dựng từ năm 1990 của thế kỷ trước để phục vụ tưới cho 600 ha đất nông nghiệp của 3 xã thuộc huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình đã được biến thành hồ nước mặt sông Đà, sau đó xử lý bán cho hàng vạn người dân Hà Nội. Nói vậy, bởi ngoài kênh dẫn nước sông Đà, thì còn 3 con suối xả thẳng ra hồ Đầm Bài.
Cư dân Nam Đô toàn bị ăn nước bẩn

Cư dân Nam Đô toàn bị ăn nước bẩn

TP - Gần một năm kể từ khi khu chung cư Nam Đô (609 Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội) được đưa vào sử dụng, hàng trăm hộ dân nơi đây phải sử dụng nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn.
Người dân mua nước sạch ở huyện Nhà Bè (TPHCM). Ảnh: LT

Chưa yên tâm với nước sinh hoạt ở TPHCM

TP - Trong chương trình “Lắng nghe và trao đổi” do HĐND TPHCM thực hiện diễn ra ngày 6/4, nhiều người dân phản ánh nước sinh hoạt cung cấp cho khu vực ngoại thành để lâu lắng cặn, bị ghẻ ngứa nếu sử dụng tắm giặt, thậm chí đem tưới còn làm...chết cây.