Nhen lửa xua giá lạnh

Nhen lửa xua giá lạnh
TPO - Hà Nội rét đậm, đôi lúc kèm theo mưa bụi khiến người ra khỏi nhà phải khoác những lớp áo dày, đi găng tay và quấn khăn thật kín... Họ chống rét bằng mọi cách. Nhiều nơi, người dân đốt lửa sưởi ấm.
Nhen lửa xua giá lạnh ảnh 1
"Ba cây" chụm lại sẽ ấm hơn

Qua bất kỳ góc công viên hay vỉa hè nào cũng dễ bắt gặp những hình ảnh "bếp lửa". Gió buốt vẫn lùa được qua vài lớp áo dày dặn và ngọn lửa nhen lên đã kịp làm ấm lên những đôi tay lạnh đeo găng.

Nhen lửa xua giá lạnh ảnh 2 Nhen lửa xua giá lạnh ảnh 3
Ba mẹ con du khách Indonesia sang VN đúng ngày đại hàn, thiếu áo ấm liền sà vào hàng khoai nướng, ghé "xin" tí ấm áp. Đoạn thân cây này liệu có giúp được người đàn ông trụ qua đợt gió mùa đông bắc bổ sung .
Nhen lửa xua giá lạnh ảnh 4 Nhen lửa xua giá lạnh ảnh 5
Đốt chơi, ấm thật Thuốc lào, trà nóng, củi khô nỏ lửa

Có những mảnh đời chỉ biết bấu víu vào vỉa hè để mưu sinh. Ngày đại hàn họ vẫn bám đường phố, nhưng phải ngụy trang thế này để đương đầu với... mưa phùn và gió rét.

Nhen lửa xua giá lạnh ảnh 6
Cả người và hàng đều kín mít 

Ngày này ra đường chỉ thấy người dày lên vì quần áo, khăn mũ.

Nhen lửa xua giá lạnh ảnh 7 Nhen lửa xua giá lạnh ảnh 8
Hà Nội lạnh em giấu tay vào... túi áo anh Khăn quấn chặt, ao căng phồng

Hàng rong tiếp tục được phép hoạt động, song những bước chân đã lạnh cóng trên cả chặng đường dài, họ dừng lại chuyện dăm ba câu cho người ấm lên rồi mới tiếp tục quẩy gánh rao rả khắp ngõ phố.

Nhen lửa xua giá lạnh ảnh 9
"Buôn" dăm ba câu chuyện cho ấm người

Người ta có thể dừng chân vì muốn níu kéo lấy một chút ấm áp hay có thể vì muốn tính toán nồi bánh chưng năm nay có được nhiều nhân thịt, đậu... hơn năm cũ (?!)

MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Phó Tổng biên tập Lê Minh Toản và phóng viên Dương Hưng làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc

'Doping' để dấn thân

TP - Sau mỗi lần được nhập vai đi tìm sự thật, dù đối mặt với những áp lực, căng thẳng, những phóng viên trẻ như chúng tôi lại có thêm nhiều trải nghiệm mới và bài học đáng quý. Đặc biệt, khi bài viết nhận được sự ủng hộ của bạn đọc hay sự thay đổi tích cực của vấn đề phản ánh, chúng tôi như tiếp thêm “doping”, kích thích động lực dấn thân vì nghề.
Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

TPO - Đại lộ Chu Văn An, Hà Nội (hay được gọi đường Nguyễn Xiển - Xa La) được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Sau 6 năm thi công và hơn 1 năm đi vào sử dụng, tuyến đường gần 2 nghìn tỷ này vẫn còn dang dở, nhếch nhác gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông