Có 17 kết quả :

Thuốc từ nọc nhện độc có thể cứu người bị nhồi máu cơ tim 'thoát' tử vong

Thuốc từ nọc nhện độc có thể cứu người bị nhồi máu cơ tim 'thoát' tử vong

TPO - Các nhà khoa học Úc phát triển một loại thuốc có thể cứu sống những người bị nhồi máu cơ tim. Loại thuốc này được bào chế trên cơ sở một chất có trong nọc độc của nhện phễu của đảo Fraser - một trong những loài nhện nguy hiểm nhất trên thế giới. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation.
Rết khổng lồ Amazon chiến với nhện độc Tarantula, ai sẽ là kẻ chiến thắng ?

Rết khổng lồ Amazon chiến với nhện độc Tarantula, ai sẽ là kẻ chiến thắng ?

Rết khổng lồ Amazon - là loài rết lớn nhất thế giới, chúng có thể đạt tới độ dài từ 26cm đến 30cm, nó là loài ăn thịt, ăn côn trùng, thằn lằn, ếch, chim, chuột, và thậm chí cả dơi. Mặc dù vậy, rết khổng lổ lại gặp đối thủ nặng ký là con nhện độc Tarantula, kích thước của nó lớn hơn con rết Amazon nhiều lần. Trong cuộc đối đầu sinh tử này, rết khổng lồ bị con nhện độc Tarantula vồ lấy rồi giết chết một cách dễ dàng.
Nhện lưới phễu là loài đặc hữu ở Úc. (Ảnh: BBC)

Sau lũ lớn, nhện độc tràn vào nhà dân Úc

TPO - Những con nhện độc nhất thế giới có thể tràn vào nhà dân ở TP Sydney của Úc sau đợt mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng. Công viên bò sát Úc hôm nay cảnh báo những sinh vật độc hại có thể tìm vào nhà trú ẩn để tránh nước lũ.
Những con nhện độc đang được tuồn vào Philippines bất hợp pháp.

Bắt giữ kẻ buôn lậu gần 1.000 con nhện độc

TPO - Một người đàn ông ở Philippines đã bị bắt vì tuồn lậu những chiếc hộp giống như các hộp bánh kẹo từ Ba Lan vào nội địa. Nhưng những gì mà các quan chức hải quan tìm thấy bên trong những chiếc hộp này lại hoàn toàn không khớp với bao bì. Đó là các con nhện độc.
Người mê ngậm rắn và nhện độc

Người mê ngậm rắn và nhện độc

Một người đàn ông Brazil, người được biết đến với biệt danh “Ninja rắn” khiến nhiều người “rợn tóc gáy” khi đưa đồng thời cả một con rắn và một con nhện độc cỡ lớn vào miệng mình.