Nhật tiếp tục triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa

Nhật tiếp tục triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa
TPO - Hãng tin Kyodo hôm qua đưa tin, Nhật Bản đã triển khai hệ thống đánh chặn tên lửa trên mặt đất PAC-3 thứ 3 tại căn cứ không quân ở Yokosuka, gần thủ đô Tokyo.

Kyodo cho biết, hai hệ thống phóng của PAC-3 đã được đưa tới căn cứ Takeyama của lực lượng phòng thủ tên lửa vào sáng sớm hôm qua, 29/1. Hai hệ thống đánh chặn tên lửa PAC-3 trước đã được triển khai tại Saitama và Chiba hồi năm ngoái.

Hãng Kyodo trích dẫn lời một quan chức cấp cao của Bộ quốc phòng Nhật Bản cho biết, việc triển khai hệ thống PAC-3 là nhằm “chống lại các mối đe dọa tên lửa trong vùng”.

Hiện nay, Nhật Bản đã triển khai hệ thống đánh chặn tên lửa gồm 2 lớp: Đầu tiên, các tên lửa đạn đạo khi bay về phía lãnh thổ Nhật Bản sẽ bị tên lửa đánh chặn SM-3 trên các tàu chiến Aegis tiêu diệt từ ngoài khơi. Nếu việc đánh chặn lớp đầu tiên thất bại, các tên lửa PAC-3 được triển khai trên đất liền sẽ được phóng đi để phá hủy mục tiêu.

Hiện nay, Nhật Bản là nước đồng minh của Mỹ đầu tiên được triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn tiên tiến SM-3 và PAC-3.

Theo kế hoạch đã được Bộ quốc phòng Nhật Bản công bố, việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia sẽ được hoàn tất vào năm tài chính 2010 (kết thúc vào tháng 3/2011) với tổng cộng 11 căn cứ.

Linh Huy
Theo Kyodo, Tân Hoa Xã

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)

Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.