Nhất thốn quyền của Lý Tiểu Long được tái hiện ra sao trong 'Diệp Vấn 4'

Cảnh quay Nhất thốn quyền trong Diệp Vấn 4.
Cảnh quay Nhất thốn quyền trong Diệp Vấn 4.
TPO - Tuyệt chiêu Nhất thốn quyền của Lý Tiểu Long đã được tái hiện trong Diệp Vấn 4 (IP4).

Sinh thời, Lý Tiểu Long được xem là kỳ tài võ thuật. Vốn là học trò của Diệp Vấn, ông hiểu rõ nguyên tắc lấy nhu thắng cương trong Vịnh xuân quyền. Nhất thốn quyền của Lý Tiểu Long là một trong những tuyệt chiêu cho thấy sự lợi hại của việc thả lỏng cơ thể và tĩnh tâm trước khi ra đòn.

Tháng 8/1964, Lý Tiểu Long đã biểu diễn Nhất thốn quyền tại giải vô địch Karate quốc tế Long Beach, California, Mỹ. Tại đây, ông đã khiến hàng nghìn người có mặt bị sốc nặng khi đứng yên đấm một người đàn ông cao to văng xa 5 mét. Màn biểu diễn này là một trong những câu chuyện truyền kỳ về Lý Tiểu Long và thậm chí được rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu, mổ xẻ.

Diệp Vấn 4 vốn là bộ phim nói về giai đoạn cuối đời của võ sư Diệp Vấn, quãng thời gian ông nhận Lý Tiểu Long làm đệ tử. Chính vì vậy, không bất ngờ khi Nhất thốn quyền của Lý Tiểu Long được nhà làm phim tái hiện lại, và bối cảnh y hệt màn biểu diễn của ông tại Long Beach.

Diễn viên Trần Quốc Khôn có vẻ bề ngoài giống hệt Lý Tiểu Long đã khiến khán giả phấn khích khi lột tả đúng cách xuất chiêu và biểu cảm của ông. Đáng tiếc Diệp Vấn 4 vẫn không có nhiều đất diễn cho Lý Tiểu Long, một phần liên quan đến bản quyền hình ảnh của võ sĩ huyền thoại này.

Trước đó, Diệp Vấn 3 đã bị Bruce Lee Enterprises - đơn vị chịu trách nhiệm khai thác và bán bản quyền hình ảnh Lý Tiểu Long - dọa khởi kiện vì tự ý tạo hình ông trong phim.

MỚI - NÓNG