TPO - Quan hệ đối tác ba bên giữa Úc, Mỹ và Anh (AUKUS) chỉ là một “thoả thuận hẹp”, không thể đóng vai trò nền tảng để bảo đảm an ninh ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, phát ngôn viên của tổng thống Nga Dmitry Peskov phát biểu ngày 13/4.
TPO - Ngày 5/4, chính phủ Nhật đón 20 người tị nạn Ukraine đến Tokyo trên một chuyến bay đặc biệt, nhằm thể hiện ủng hộ nỗ lực quốc tế đối với Ukraine, dù Nhật Bản lâu nay không mấy khi tiếp nhận cư dân nước ngoài.
TPO - Ngày 21/3, Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này sẽ chấm dứt đàm phán về một thoả thuận hoà bình với Nhật Bản sau khi Tokyo đưa ra những hạn chế đơn phương đối với Nga vì chiến dịch quân sự ở Ukraine.
TPO - Tàu khu trục tên lửa lớp Arleigh Burke USS Momsen cùng tàu của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản và Hải quân Hoàng gia Úc vừa tiến hành cuộc tập trận đa quốc gia trên Biển Đông kết thúc vào ngày 15/3.
TPO - Lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, nhóm đối tượng ở TPHCM đã đưa ra những thông tin gian dối để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 1,8 triệu USD của một công ty có trụ sở ở Nhật Bản.
TPO - Các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của Nhật Bản và Pháp hôm nay có cuộc họp bàn về việc mở rộng hơn hợp tác an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, trong bối cảnh hai bên cùng lo ngại về sức mạnh quân sự ngày càng lớn của Trung Quốc và sự phát triển của chương trình tên lửa Triều Tiên.
TPO - Hôm qua, một núi lửa dưới vùng biển ngoài khơi Tonga đã phun trào, khiến Nhật Bản phát cảnh báo sóng thần và yêu cầu người dân sơ tán. Các video được đưa lên mạng xã hội cho thấy sóng lớn đổ ập vào những ngôi nhà ven biển, nhiều người dân hoảng hốt bỏ chạy.
TPO - Mỹ và Nhật Bản sẽ ký một thoả thuận hợp tác mới để đối phó với những mối đe doạ quốc phòng đang nổi lên, bao gồm vũ khí siêu thanh và các năng lực từ vũ trụ, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết ngày 6/1.
TPO - Ngày 6/1, Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi thúc giục Mỹ cân nhắc hạn chế binh lính Mỹ đi lại ở Nhật Bản vì số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trong các căn cứ của Mỹ và những khu dân cư xung quanh.
TPO - Úc và Nhật Bản dự kiến sẽ ký một thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và an ninh nhân dịp diễn ra hội nghị thượng đỉnh trực tuyến vào ngày 5/1, sau khi Thủ tướng Nhật Fumio Kishida hủy chuyến thăm Úc và Mỹ vì tình hình lây lan COVID-19 nghiêm trọng.
TPO - Tàu sân bay Liêu Ninh và 4 tàu chiến khác của Hải quân Trung Quốc đã đi qua vùng biển nằm giữa đảo chính Okinawa và đảo Miyakojima của Nhật Bản vào nửa đêm 24/12, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết ngày 27/12.
TPO - Một tàu ngầm của Nga vừa phóng thử thành công tên lửa hành trình Kalibr từ biển Nhật Bản đến mục tiêu cách xa hơn 1.000km trên bãi huấn luyện của Nga, RIA hôm nay đưa tin.
TPO - Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết sẽ lập một vị trí quan chức cấp cao mới để chuyên xử lý các vấn đề liên quan đến Đài Loan (Trung Quốc), trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa chính quyền hòn đảo này và Trung Quốc đại lục.
TPO - Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản đã rút khỏi cuộc họp báo chung dự kiến với người đồng cấp Hàn Quốc và Mỹ tại Washington hôm 17/11 vì vấn đề tranh chấp, phát ngôn viên của Đại sứ quán Nhật Bản cho biết.
TPO - Ngày 18/11, tân Ngoại trưởng Nhật Bản Hayashi Yoshimasa có cuộc điện đàm đầu tiên với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị trên cương vị mới kể từ khi nhậm chức hôm 10/11.
TPO - Ít nhất 15 người bị thương trong vụ một người đàn ông dùng dao đâm loạn xạ trên tuyến tàu Keio ở Tokyo. Đối tượng được nói là đã châm lửa đốt tàu và sau đó đã bị cảnh sát bắt tạm giam.
TPO - Hải quân các nước thuộc nhóm "Bộ tứ" là Mỹ, Nhật Bản, Úc và Ấn Độ vừa triển khai một đợt tập trận chung quy mô lớn trên Vịnh Bengal, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby hôm nay xác nhận.
TPO - Sau quyết định xoay trục sang một số thị trường như Đông Nam Á và châu Đại Dương, Mitsubishi sẽ không phát triển nền tảng ô tô mới cho Nhật Bản từ năm 2026.
TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".
TP - Kết luận điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra- Bộ Công an cho thấy, cùng với việc được ông Nguyễn Đức Chung- lúc ấy đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội “ủng hộ”, lãnh đạo Sở KH&ĐT Hà Nội “hỗ trợ”, nhóm lãnh đạo Công ty Đông Kinh còn thiết lập “quân xanh” tham gia đấu thầu và bỏ giá khi cần thiết nhằm “dồn” cho Liên danh Nhật Cường - Đông Kinh trúng gói thầu số hóa.
TPO - Nhút nhát, rụt rè và thiếu tự tin cả về ngoại hình lẫn hoàn cảnh, Hoàng MC có tên đầy đủ là Bùi Huy Hoàng, sinh năm 1998, quê Bắc Giang. Ở tuổi 21, Hoàng đã dám nghĩ và dám làm để theo đuổi một công việc trở thành MC.
TPO - Người già, người độc thân vốn đã cô đơn thì cách ly xã hội thời COVID-19 càng bị ảnh hưởng lớn. Nhận thấy đây là thị trường tiềm năng, nhiều công ty trí tuệ nhân tạo đã cho ra các sản phẩm robot giúp người lớn tuổi, độc thân có người chăm sóc, chia sẻ… Therobotreport vừa cho hay.
TPO - Cách đây vài năm với 500 triệu đồng, người dùng ô tô trong nước chỉ có thể lăn bánh được một chiếc xe hạng A. Còn lúc này cùng số tiền đó là hàng loạt lựa chọn từ xe hạng B mới đến hạng C cũ.
TPO - Mẫu xe Ballade đánh dấu sự hợp tác trong hơn 10 năm giữa hai hãng xe, trong đó Mercedes-Benz đóng vai trò sản xuất và marketing sản phẩm này cho Honda.
TPO - Dù Toyota dường như là "kẻ đến muộn" trong công cuộc phát triển xe điện nhưng đây không phải một bước đi sai lầm mà đã nằm trong tính toán của hãng xe Nhật Bản.
TPO - Vẫn xinh như mộng nhưng nhạc thì “người ca ngợi lên mây, người lại chê bai nhạt nhòa” khiến màn trở lại của TWICE nổ ra tranh luận dữ dội trong cộng đồng mạng.
TPO - Đây là nhóm nhạc nữ 'bí ẩn' nhất K-pop, bởi 'ra mắt không ai biết, tan rã chẳng ai hay' dù hoạt động theo concept độc lạ “phong cách của những bộ phim người lớn của Nhật Bản".