Có 184 kết quả :

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrey Rudenko. (Ảnh: Tass)

Nga tuyên bố sẽ ngăn chặn mối đe dọa quân sự từ Nhật Bản

TPO - Mátxcơva coi việc Tokyo từ bỏ chính sách phát triển hoà bình là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh của Nga và khu vực châu Á – Thái Bình Dương nói chung, và nếu xu hướng này tiếp tục, Nga sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc có biện pháp đáp trả tương xứng để ngăn chặn các mối đe doạ quân sự.
Việt Nam nên cùng Mỹ định hình luật chơi trong IPEF

Việt Nam nên cùng Mỹ định hình luật chơi trong IPEF

TP - “Tôi nhớ trước khi Việt Nam gia nhập WTO năm 2006, nhà máy của Canon ở khu công nghiệp Thăng Long đã hoành tráng lắm rồi, nhưng giờ có nhiều nhà máy hoành tráng hơn nhiều. Khi đó, ta chưa hình dung được xuất khẩu thuỷ sản, hàng dệt may sang Mỹ, châu Âu đạt kim ngạch lớn như hiện nay, vốn đầu tư nước ngoài nhiều như bây giờ”. TS Phạm Sỹ, Giám đốc Chương trình Nghiên cứu chiến lược Mekong - Trung Quốc (MCSS) thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói.
Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Lách luật tinh vi, thất thu thuế

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Lách luật tinh vi, thất thu thuế

TP - Một chiếc xe nhập về Việt Nam theo diện quà biếu thực hiện trót lọt, tùy giá trị và độ “hot”, doanh nghiệp (DN) có thể hưởng lợi nhiều tỷ đồng so với nhập khẩu thông thường. Điều đáng nói, việc được cấp “thẻ bài” diện biếu tặng giúp DN tùy ý khai báo giá (để được đóng thuế thấp...).
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại cuộc họp báo. (Ảnh: AP)

Nhật Bản không có ý định tham gia AUKUS

TPO - Chính phủ Nhật không có ý định tham gia liên minh an ninh ba bên mà Mỹ, Úc và Anh lập ra, với tên gọi AUKUS. Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida khẳng định như vậy trong cuộc họp báo sau thượng đỉnh của "Bộ tứ" tại Tokyo ngày 24/5.
Ngoại trưởng Nhật Yoshimasa Hayashi. (Ảnh: Reuters)

Nhật – Pháp bàn việc mở rộng hợp tác quốc phòng

TPO - Các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của Nhật Bản và Pháp hôm nay có cuộc họp bàn về việc mở rộng hơn hợp tác an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, trong bối cảnh hai bên cùng lo ngại về sức mạnh quân sự ngày càng lớn của Trung Quốc và sự phát triển của chương trình tên lửa Triều Tiên.
Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".