Nhật ký cách ly của Phương Oanh: Xịt kháng khuẩn nhiều hơn xịt dưỡng da

Nhật ký cách ly của Phương Oanh: Xịt kháng khuẩn nhiều hơn xịt dưỡng da
TPO - Nữ diễn viên “Quỳnh búp bê” cùng ê kíp “Những ngày không quên” làm phim tuyên truyền chống dịch. Trong khi cả xã hội ngồi nhà cách ly, Phương Oanh cùng đồng nghiệp chấp nhận "sống chung với lũ" để làm phim.

“Những ngày không quên” là sự kết hợp của hai phim “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta”. Phim xoay quanh khung cảnh thành thị, nông thôn trong thời đại dịch COVID-19. Ở đó không thiếu vấn đề nóng bỏng của xã hội như găm hàng, tích trữ đồ ăn, tăng giá, trốn cách ly.

Phương Oanh trở lại làm cô giáo Uyên (Cô gái nhà người ta). Đám cưới của Uyên với Khoa gà (Đình Tú) phải hoãn lại vì dịch. Gia đình ông Sơn (NSND Trung Anh) về làng Yên ăn giỗ, không may bị cách ly vì có người đi qua làng nhiễm COVID-19.

Nhật ký cách ly của Phương Oanh: Xịt kháng khuẩn nhiều hơn xịt dưỡng da ảnh 1 Gặp lại ê kíp "Cô gái nhà người ta"
Hỏi Phương Oanh cảm giác đi làm phim giữa mùa dịch, thời điểm phải cách ly xã hội, cô thừa nhận có lo lắng. Đó cũng là tâm lý chung của tất cả mọi người suốt mấy tháng nay. “Cá nhân tôi tuy lo thật nhưng xác định là sẽ sống chung với lũ còn dài nên bản thân cũng luôn cố gắng để chiến đấu với dịch bệnh với tinh thần lạc quan, tích cực nhất”, Oanh nói.

“Khi biết tin phim “Những ngày ko quên” là bộ phim mang tính thời sự, tuyên truyền, Oanh rất vui vì bản thân được đóng góp công sức vào bộ phim này, mang đến cho khán giả những điều thú vị, ý nghĩa, cần thiết trong thời điểm khó khăn hiện tại”, Oanh chia sẻ.

Trở lại làm “Những ngày không quên”, Phương Oanh tái ngộ ê kíp phim “Cô gái nhà người ta”, ai ai cũng phấn khởi, động viên, khích lệ, nhắc nhở nhau để sản xuất tốt mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh. “Khi quay với ê kíp của phim “Về nhà đi con”, tôi rất vui vì hầu hết diễn viên ở ngoài đều quen thân rồi nên gặp nhau thì cứ như vớ được vàng, hồ hởi, phấn khích lắm”, Phương Oanh kể.

Nữ diễn viên nói với riêng cô, có lẽ những ngày tháng này sẽ mãi mãi không bao giờ quên, và càng không thể quên bộ phim “Những ngày không quên” với quá nhiều ý nghĩa, quá nhiều giá trị. Trừ những lúc quay phim, Phương Oanh nói khẩu trang và cồn xịt kháng khuẩn luôn sẵn bên mình. “Những ngày này tôi thậm chí xịt kháng khuẩn lên mặt còn nhiều hơn xịt khoáng dưỡng da”, cô nói.

Đó là khi phải đi làm phim, nếu ở nhà cách ly Phương Oanh bảo dành thời gian nghiên cứu kịch bản này, đọc sách, nói chuyện với nhân viên (Oanh mới mở công ty riêng) và ăn uống cùng gia đình.

“Nếu còn thời gian, Oanh tranh thủ tập yoga, xem phim. Thi thoảng tôi mới được nghỉ một ngày nên thấy thời gian 1 ngày là không đủ”, Phương Oanh cười. Nhiều người thấy cuồng chân tay khi phải ở nhà một mình, còn nữ diễn viên “Cô gái nhà người ta” lại thích ở nhà, nên cách ly cũng không có vấn đề gì. “Với tôi ở nhà là để nghỉ ngơi xả hơi, tranh thủ nghiên cứu làm đẹp”.

Theo Phương Oanh chia sẻ
MỚI - NÓNG