Nhặt được túi xách có đồ vật 50 triệu, nam sinh lớp 8 tìm người trả lại

Nhặt được túi xách có đồ vật 50 triệu, nam sinh lớp 8 tìm người trả lại
TPO - Trong lúc đi lễ chùa, một nam sinh lớp 8 ở Quảng Ninh đã vô tình nhặt được chiếc túi trong đó có nhiều đồ vật giá trị gần 50 triệu đồng. Ngay lập tức, nam sinh này cầm chiếc túi chạy quanh chùa tìm người đánh mất để trả lại.

Hành động đẹp này là của em Đinh Đức Dũng, học sinh lớp 8C, Trường THCS Lê Quý Đôn, TX Quảng Yên (Quảng Ninh). Trong lúc đi chơi tại khu di tích đền thờ Trần Hưng Đạo - miếu Vua Bà, TX. Quảng Yên đã nhặt được một chiếc túi xách bên trong có nhiều đồ vật trị giá 50 triệu.

Ngay sau khi nhặt được túi xách, Dũng đã ngay lập tức cầm chiếc túi chạy quanh chùa, hỏi nhiều người và tìm được chủ nhân của chiếc túi là chị Bùi Thị Thanh Ngọc (trú tại tổ 66, khu 6, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long) để trả lại.

Nhặt được túi xách có đồ vật 50 triệu, nam sinh lớp 8 tìm người trả lại ảnh 1 Em Dũng được Đoàn thanh niên TX. Quảng Yên tuyên dương, khen thưởng vì hành động đẹp của mình.

Khi được nhận lại túi xách bị mất, chị Ngọc rất vui mừng và gửi lời cảm ơn đến nam sinh vì trong túi có nhiều đồ giá trị gần 50 triệu đồng.

“Em luôn tâm niệm đã không phải đồ của mình thì không được lấy. Nếu mình ở hoàn cảnh như thế, mất đi chiếc túi xách có giá trị như vậy thì sẽ rất tiếc, nên em đi tìm chủ nhân của chiếc túi để trả lại” - Dũng chia sẻ.

Ngay sau khi nhận được thông tin về hành động đẹp của Dũng, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn thanh niên TX. Quảng Yên đã tuyên dương, khen thưởng để khích lệ học sinh, đội viên Đinh Đức Dũng tiếp tục phát huy gương sáng làm việc tốt.

Theo cô giáo Đỗ Thị Thu Hiền, giáo viên chủ nhiệm lớp 8C, em Dũng là học sinh ngoan, có ý thức học tập và thực hiện tốt các nền nếp, quy định của trường, lớp.

Được biết, hoàn cảnh gia đình nam sinh này còn gặp nhiều khó khăn, một mình mẹ nuôi em Dũng ăn học bằng lương công nhân ít ỏi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.