Nhặt được thẻ tín dụng của bạn ngoại quốc, rút trộm 300 triệu đồng

Nhặt được chiếc thẻ tín dụng của người bạn ngoại quốc, Thanh không trả lại mà âm thầm rút tiền hơn 300 triệu đồng trong tài khoản để tiêu xài cá nhân.

Ngày 12/8, Cơ quan CSĐT Công an Q.1, TP.HCM đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Vũ Phương Thanh (SN 1993, ngụ Q.Tân Bình) để điều tra về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Thanh cùng chị Jo Hyelim (SN 1992, quốc tịch Hàn Quốc) cùng thuê trọ chung tại một chung cư nằm trên đường Võ Văn Kiệt (P.Cô Giang, Q.1). Trong quá trình sinh hoạt, Thanh đã nhặt được thẻ tín dụng Mastercard của chị Jo Hyelim và biết được mật mã của thẻ qua những lần đi chơi chung nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền trong thẻ.

Từ ngày 26/7 đến 5/8, Thanh đã dùng thẻ trên rút 5 lần với tổng số tiền hơn 300 triệu tiêu xài cá nhân hết. Đến ngày 6/8, chị Jo Hyelim phát hiện tài khoản thẻ bị mất tiền nên đến công an trình báo.

Qua đều tra, cơ quan công an phát hiện Thanh là thủ phạm nên mời về trụ sở đấu tranh. Tại cơ quan công an, Thanh thừa nhận hành vi chiếm đoạt tiền của mình và cùng gia đình khắc phục giao nộp số tiền trên.

Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

Theo Theo Công an TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG