Nhật: được phép nghỉ khi... thất tình

Nhật: được phép nghỉ khi... thất tình
Kể từ nay, các nhân viên công ty Hime & Company ở Nhật khi bị thất tình có thể đường hoàng làm đơn nghỉ có lương để dưỡng... con tim. Số ngày nghỉ của "bệnh" thất tình tăng theo độ tuổi của người lao động.

Một công ty có trụ sở tại Tokyo, vừa áp dụng qui định cho phép các nhân viên bị thất tình được nghỉ phép cho con tim được "dưỡng bệnh" trước khi trở lại với công việc.

Miki Hiradate, giám đốc công ty gồm sáu nhân viên chuyên kinh doanh mỹ phẩm và các sản phầm dành riêng cho phụ nữ, cho rằng thất tình giống như một căn bệnh mà người nhân viên gặp phải.

Theo bà Hiradate, vì vậy, trong trường hợp đổ vỡ tình cảm, người nhân viên phải được nghỉ phép để con tim thư giãn. Bà tin rằng sau kỳ nghỉ, họ sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Theo qui định mới, các nữ nhân viên dưới 24 tuổi có thể được nghỉ một ngày phép có lương/năm khi thất tình. Người từ 25-29 tuổi được nghỉ 2 ngày/năm, những nhân viên cao tuổi hơn thì 3 ngày vì lý do này.

Công ty này cho rằng ở tuổi trên dưới 20, các cô gái trẻ có thể nhanh chóng tìm được một tình yêu mới nhưng với phụ nữ tuổi 30 thì vấn đề phức tạp hơn, mất nhiều thời gian hơn để vượt qua một cú sốc tình cảm.

Ngoài ra, Hime & Company còn đề xuất dành hai buổi sáng/năm cho phép nhân viên nghỉ có lương để mua sắm tại các cửa hàng trong thời gian giảm giá.

Theo Đức Trường
Tuổi trẻ/Reuters

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TPO - Diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp, màu áo xanh tình nguyện xung phong đến các điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Nhằm chia sẻ, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ, Tỉnh đoàn Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực như tặng vật phẩm, tổ chức hậu cần và giải cứu nông sản cho người dân vùng dịch.