Nhật diễn tập nhảy dù đối phó với các ‘mối đe dọa’

Nhật diễn tập nhảy dù đối phó với các ‘mối đe dọa’
TPO – Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) mới đây đã tiến hành diễn tập nhảy dù tại Narashino, tỉnh miền Đông Nhật Bản nhằm đối phó với các 'mối đe dọa' từ một số quốc gia trong khu vực.

> Không quân Nhật – Mỹ tập trận

> Nhật Bản tập trận phòng vệ đảo

Lữ đoàn nhảy dù số 1 của SDF là lực lượng chủ đạo trong đợt diễn tập này. Đợt diễn tập diễn ra vào ngày 13–1 với 80 lính nhảy dù, bốn máy bay vận tải, nhảy dù ở độ cao 300 mét.

Đợt diễn tập nhảy dù là một hoạt động diễn ra vào tháng một hàng năm ở Nhật Bản. Trong bối cảnh hiện nay, căng thẳng với Trung Quốc về vấn đề tranh chấp đảo Senkaku/Điếu Ngư, Nhật Bản tiến hành nhảy dù với giả định “bảo vệ hòn đảo hoang vắng”.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết sau đợt diễn tập lần này, cơ quan này sẽ tiếp tục tăng cường hiện đại hóa quân đội, tăng cường đề phòng trước những “đe dọa” của các nước láng giềng.

Bộ trưởng Itsunori Onodera cho biết Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản kiên quyết bảo vệ lãnh thổ của mình, đảm bảo an toàn cho người dân trong nước.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cũng nói thêm, hiện Nhật Bản đang tăng cường quân sự với việc Trung Quốc tuyên bố chủ quyền quần đảo Điếu Ngư/Senkaku, đồng thời sẵn sàng đối phó với CHDCND Triều Tiên trong các vụ phóng tên lửa.

Trong một diễn biến mới nhất, Nhật Bản và Mỹ đã tiến hành tập trận chung ngoài khơi đảo Shikoku, hòn đảo lớn thứ tư của Nhật Bản, thuộc Thái Bình Dương.

Nguyễn Thủy
Theo WantChinaTimes

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh hãng tin Tass đăng tải cho thấy việc Nga rút quân

Nga bắt đầu rút quân khỏi biên giới Ukraine

TPO - "Các đơn vị và đội hình quân sự hiện đang hành quân đến các ga xếp hàng hóa và sân bay, chất hàng lên tàu đổ bộ, sân ga và máy bay vận tải quân sự", Bộ Quốc phong Nga cho biết trong một tuyên bố được các hãng thông tấn Nga đăng tải.