Nhật bắt thuyền viên tàu Trung Quốc vụ đâm lật tàu

Tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cứu hộ tàu Eifuku Maru No.18 bị tàu Trung Quốc đâm lật
Tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cứu hộ tàu Eifuku Maru No.18 bị tàu Trung Quốc đâm lật
TPO- Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, họ vừa bắt giữ một thành viên của tàu Trung Quốc trong vụ va chạm với một tàu Nhật Bản khiến 5 người chết, một người mất tích.

Xia Hong-bo, 35 tuổi là thuyền viên của tàu Jia Hui, trọng tải 2.962 tấn. Thứ sáu tuần trước (27/9), tàu Jia Hui đâm vào tàu Eifuku Maru No.18 trọng tải 496 tấn của Nhật Bản.

Thi thể 5 thủy thủ của tàu Nhật Bản đã được tìm thấy, tuy nhiên người thứ 6 vẫn đang bị mất tích, theo một sỹ quan của lực lượng bảo vệ bờ biển.

Anh Xia đang giới chức Nhật Bản thẩm vấn. Vụ tai nạn xảy ra vào lúc rạng sáng ở vùng biển ngoài khơi đảo Izuoshima của Nhật Bản, cách nam Tokyo khoảng 100 km.

Theo Foxnews, tàu Nhật Bản bị lật sau vụ tai nạn xong tàu Trung Quốc không bị ảnh hưởng gì.

Phan Yến
Theo Foxnews

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.