Nhật Bản: Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên thất bại

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, vụ thử tên lửa vào sáng nay của Triều Tiên có thể đã thất bại.

Thông tin từ giới chức quân sự Hàn Quốc vào sáng nay 5/4 xác nhận, vụ thử tên lửa mới nhất của chính quyền Bình Nhưỡng diễn ra vào lúc 6h40 sáng. Thời gian bay của tên lửa là 9 phút, đạt khoảng cách 60 km và chiều cao tối đa 189 km.

Chính phủ Nhật Bản không loại trừ khả năng vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung do CHDCND Triều Tiên sản xuất vào sáng nay đã thất bại.

Tại cuộc họp báo diễn ra sáng nay ở Tokyo, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết: “Dường như vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên thất bại. Hiện nay, chúng tôi đang tiến hành phân tích những diễn biến liên quan và thông tin sẵn có”.

Cũng trong sáng nay, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết vật thể mà CHDCND Triều Tiên phóng vào rạng sáng nay 5/4 về phía Biển Nhật Bản là tên lửa đạn đạo tầm trung.

“CHDCND Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm trung. Mỹ đã đề cập rất nhiều về Triều Tiên trong suốt thời gian qua, và chúng tôi không có thêm bình luận về vụ phóng này tên lửa mới này của Bình Nhưỡng”, Ngoại trưởng Tillerson nói.

Vụ phóng xảy ra gần khu vực Sinpo vào lúc 6h40 (giờ địa phương), một ngày trước cuộc hội đàm cấp cao giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Ấn Độ S. Jaishankar

Nga loại trừ khả năng liên minh quân sự với Trung Quốc

Theo báo chí Ấn Độ, tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov về Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh xung đột biên giới Ấn Độ - Trung Quốc. Hai nước láng giềng châu Á đã rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp ở phía đông Ladakh vào tháng 2, sau cuộc đối đầu quân sự kéo dài 10 tháng.