Nhật Bản trục xuất phi công Đặng Xuân Hợp

Nhật Bản trục xuất phi công Đặng Xuân Hợp
Ngày 7/4, các cơ quan chức năng Nhật Bản đã trục xuất cơ phó Đặng Xuân Hợp của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).
Nhật Bản trục xuất phi công Đặng Xuân Hợp ảnh 1
Cảnh sát Nhật Bản dẫn giải phi công Đặng Xuân Hợp.

Theo TTXVN, quyết định trên được đưa ra sau khi gia đình của viên phi công này nộp đủ số tiền 500.000 yen (hơn 5.000USD) theo phán quyết của Toà án quận Saitama.

Sáng 7/4, ông Hợp đã được đưa lên một chiếc máy bay tại sân bay quốc tế Narita ở ngoại ô thủ đô Tokyo và đã lên đường về Việt Nam.

Cơ phó Hợp bị cảnh sát Nhật Bản bắt vào tháng 12.2008 ở một khách sạn gần sân bay Narita, do vận chuyển hàng bị tình nghi là đánh cắp từ Nhật Bản về Việt Nam.

Ngày 26/3, Toà án quận Saitama đã chính thức tuyên phạt phi công Hợp 30 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo, với thời gian thử thách là 4 năm, đồng thời tuyên phạt viên phi công này 500.000 yen.

Theo Tr.M
Lao động

MỚI - NÓNG
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (8/8), miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
TP - Môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông bậc THPT cuối cùng trở thành môn bắt buộc, kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Dù không để học sinh tự do lựa chọn các môn học, nhiều trường THPT vẫn phải xây dựng tổ hợp vì không thể đáp ứng hết yêu cầu của các em.