Nhật Bản cung cấp cho Malaysia dấu vân tay ông Kim Jong Nam

Ông Kim Jong Nam
Ông Kim Jong Nam
TPO - Hãng tin Kyodo hôm 13/3 đưa tin, Nhật Bản vừa cung cấp cho Malaysia dữ liệu vân tay và một số thông tin khác về ông Kim Jong Nam nhằm giúp nước này điều tra vụ giết người tại sân bay Kuala Lumpur.

Theo Kyodo, cơ quan di trú Nhật Bản có được dấu vân tay của ông Kim Jong Nam khi ông bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Narita năm 2001 vì dùng hộ chiếu giả nhập cảnh vào Nhật Bản. Khi đó ông nói với các nhà chức trách nước này rằng ông muốn thăm công viên Disneyland ở Tokyo.

Thông tin này được cho là giúp các nhà điều tra Malaysia nhận dạng được nạn nhân 45 tuổi, đặc biệt khi con trai của ông là Kim Han Sol không tới Malaysia để cung cấp mẫu DNA phục vụ việc nhận dạng.

Trước đó, phía Triều Tiên phủ nhận nạn nhân thiệt mạng ở sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2 là ông Kim Jong Nam, Bình Nhưỡng chỉ xác nhận nạn nhân mang tên Kim Chol theo thông tin trên hộ chiếu. Ngoài ra, nước này cho rằng ông chết vì “đau tim”.

Tuy nhiên, Malaysia cho biết, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy ông Kim tử vong do tiếp xúc với chất VX, chất độc hóa học được Liên Hợp Quốc liệt vào loại vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Theo Theo Kyodo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm