Nhập viện cấp cứu vì 'nghịch' pháo tự chế ngày Tết

TPO - Chơi pháo tự chế, một thanh niên tại Thừa Thiên Huế bị hai mảnh dị vật khi pháo phát nổ găm sâu vào người, xuyên đến vùng cổ, phải nhập viện cấp cứu. 

Sáng 26/1, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, cơ sở y tế này vừa cấp cứu điều trị cho một nam thanh niên bị nhiều mảnh pháo tự chế găm sâu vào người, xuyên từ vùng cổ trái đến thanh quản.

Đó là bệnh nhân nam Nguyễn Duy B. (24 tuổi, trú xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế). 
Trước đó, vào đêm Giao thừa Tết Canh Tý 2020, anh B. chơi pháo tự chế và bị mảnh pháo sau khi phát nổ bắn vào người. Sau đó, B. được đưa đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) để cấp cứu, điều trị.

Tại đây, bệnh nhân B. được chụp X-quang cổ thẳng, nghiêng và CT Scan thanh – khí quản. Kết quả cho thấy, có 2 mảnh dị vật (kích thước 3x4mm). Với một mảnh xuyên từ vùng cổ trái vào đến thanh quản, ngay phía trên 2 dây thanh âm; mảnh dị vật còn lại nằm ở vùng thái dương trái bệnh nhân.

Sau khi hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ quyết định chuyển bệnh nhân đến phòng mổ để lấy thành công dị vật dưới mê nội khí quản lúc 4h sáng ngày 25/1 (tức mùng 1 Tết Canh Tý).

Kíp phẫu thuật do ThS. BS Tống Phước Hội - Phó Trưởng khoa Liên chuyên khoa Tai Mũi Họng - Răng Hàm Mặt của Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) chủ trì, với vai trò là phẫu thuật viên chính.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân B. đã tạm ổn định.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.