Có 17 kết quả :

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: BNG.

Hợp tác kinh tế ASEAN chưa được như mong muốn

TP - ASEAN đang phải đối mặt nhiều thách thức như sự gia tăng của chủ nghĩa bảo hộ, tâm lý coi trọng hợp tác song phương hơn đa phương và sự thiếu vắng các sản phẩm mũi nhọn khiến hợp tác kinh tế chưa đạt được kết quả như mong muốn.
Điều kiện kinh doanh ô tô nhập khẩu với các yêu cầu phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất chính hãng đang khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ “chết đứng”. Ảnh minh họa

Ô tô hạng sang nhập về Việt Nam sụt giảm vì thuế

TPO - Theo thống kê 6 tháng đầu năm, xe nhập từ Pháp vào Việt Nam chỉ 15 chiếc, trong đó tháng 4 duy nhất 1 xe, tháng 5 và 6 không có xe nào. Số lượng xe ít thứ hai đến từ Canada với 34 chiếc, xe Anh có nhỉnh hơn với 230 chiếc, Nga 402 chiếc, Đức 670 chiếc.
Dòng xe bán tải được Việt Nam nhập khẩu nhiều từ Thái Lan.

Xe Thái Lan nhập khẩu Việt Nam bỏ xa Hàn Quốc, Ấn Độ

Gần 24.000 chiếc ôtô đã được Việt Nam nhập khẩu từ Thái Lan sau 9 tháng đầu năm, gấp rưỡi cùng kỳ, trong khi các thị trường khác như Hàn Quốc, Ấn Độ đều suy giảm. Số liệu thống kê cũng cho thấy, trong 9 tháng đầu năm nay, tổng số lượng ôtô nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam từ tất cả các thị trường là 77.500 chiếc, giảm hơn 7% so với cùng kỳ.
7 tháng, nhập siêu gần 3,4 tỷ USD

7 tháng, nhập siêu gần 3,4 tỷ USD

TP - Bộ Công Thương cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2015, cả nước nhập siêu gần 3,4 tỷ USD. Đáng chú ý, khối các doanh nghiệp trong nước nhập siêu 11,4 tỷ USD, khối các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài xuất siêu khoảng 8 tỷ USD.
Sản phẩm Sắc Ngọc Khang chính hiệu của Công ty Hoa Thiên Phú

Giải oan cho Sắc Ngọc Khang chính hiệu

TP - Việc đưa thông tin chưa rõ ràng về vấn đề thu hồi sản phẩm Mủ trôm Sắc Ngọc Khang của Công ty TNHH sản xuất thương mại XNK Tân Đại Dương (Cty Tân Đại Dương, số 46 đường 13C, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM) khiến không ít người tiêu dùng hiểu nhầm chất lượng sản phẩm Sắc Ngọc Khang chính hiệu do Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoa Thiên Phú (Công ty Hoa Thiên Phú, số 10 Nguyễn Cửu Đàm, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TPHCM) sản xuất.