Nhân viên đoàn ngoại giao Ukraine buôn lậu vàng, 8.000 bao thuốc lá vào Ba Lan

0:00 / 0:00
0:00
Một số tang vật gồm vàng và tiền mặt. Ảnh: www.dbr.gov.ua
Một số tang vật gồm vàng và tiền mặt. Ảnh: www.dbr.gov.ua
TPO - Hai nhân viên phái đoàn ngoại giao Ukraine đã bị sa thải sau khi tìm cách buôn lậu 16kg vàng, hàng nghìn gói thuốc lá và hàng chục nghìn USD vào nước láng giềng Ba Lan.

Theo RT, một trong số hai người bị sa thải là tài xế cho Đại sứ quán Ukraine ở Warsaw. Người còn lại là tùy viên phụ trách các vấn đề lãnh sự.

Hai người này bị lính biên phòng Ukraine bắt giữ hôm Chủ nhật, 28/2, sau khi chiếc xe buýt nhỏ của họ bị “hỏi thăm” tại một trạm kiểm soát dẫn vào Ba Lan.

Cặp đôi bị bắt quả tang với một số lượng lớn tiền mặt, vàng và hơn 8.000 bao thuốc lá, trị giá hơn 50.000 đô la.

Hai quan chức khác cũng bị cáo buộc liên quan đến âm mưu buôn lậu, bao gồm cha của tùy viên nói trên, người cùng làm việc tại đại sứ quán.

Nhân viên đoàn ngoại giao Ukraine buôn lậu vàng, 8.000 bao thuốc lá vào Ba Lan ảnh 1 8.000 bao thuốc lá được phát hiện khi đang trên đường đến Ba Lan. Ảnh: www.dbr.gov.ua

Các nhà điều tra cáo buộc tài xế và tùy viên cố gắng đưa hàng hóa vào Liên minh châu Âu (EU) một cách bất hợp pháp, “lợi dụng quyền miễn trừ và đặc quyền ngoại giao”.

Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine và Phó Thủ tướng Dmytro Kuleba xác nhận hai nhân viên nói trên đã bị sa thải.

“Tôi đã lập tức triệu hồi họ về nước. Nhiệm vụ tại đại sứ quán của họ đã chấm dứt”, Ngoại trưởng Ukraine tuyên bố.

Buôn lậu thuốc lá là vấn đề nhức nhối ở một số khu vực biên giới Ukraine, nơi giá thuốc lá thấp hơn so với các quốc gia EU, chẳng hạn như Ba Lan.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc. (Ảnh: VNE)

Đại sứ Việt Nam trao đổi với nghị sĩ Mỹ về diễn biến phức tạp ở đá Ba Đầu

TPO - Chiều 12/4, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc đã có cuộc trao đổi trực tuyến với Hạ nghị sĩ Joaquin Castro, đồng Chủ tịch Nhóm ASEAN của Quốc hội Mỹ, Chủ tịch Tiểu ban Phát triển quốc tế, các tổ chức quốc tế và tác động xã hội của kinh doanh toàn cầu thuộc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện.