Nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bình Nhưỡng vẫn đi đá bóng

Nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bình Nhưỡng vẫn đi đá bóng
Hôm qua, một phu nhân cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Bình Nhưỡng kể với PV rằng ở Bình Nhưỡng trời mưa nhưng “người dân ở đây vẫn sinh hoạt bình thường.

> Triều Tiên không đảm bảo an toàn cho đại sứ các nước

> ‘Triều Tiên đề nghị Nga sơ tán nhân viên sứ quán’

Thủ đô Bình Nhưỡng
Thủ đô Bình Nhưỡng.

Tại thủ đô vẫn thấy có lính như trước nhưng không thấy tăng thêm. Không có xe tăng hay khí tài gì khác xuất hiện thêm trong phố”.

Bà cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Bình Nhưỡng có khoảng 20 người, gồm cả cán bộ và người thân các cán bộ ngoại giao và “hiện chưa có thông báo gì về chuyện sơ tán” tại đây. “Tâm lý chung lo ngại thì mình cũng bị ảnh hưởng - bà nói - Tuy vậy anh em hôm nay vẫn đi đá bóng hết”.

Một cán bộ ngoại giao (đề nghị không nêu tên) của Việt Nam tại Bình Nhưỡng cũng khẳng định Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên có gửi công hàm đến các sứ quán nhưng nội dung tương đối khác so với các hãng tin phương Tây đưa.

“Bộ Ngoại giao bên họ có thông báo là tình hình đang rất căng thẳng. Họ nói sẵn sàng đảm bảo an toàn cho các sứ quán theo công ước quốc tế. Tuy vậy nếu sứ quán nào có yêu cầu sơ tán thì có thể gửi văn bản đề xuất hoặc thông báo kế hoạch sơ tán cho phía Bình Nhưỡng” - vị cán bộ ngoại giao này giải thích. Một nguồn tin khác từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng xác nhận nội dung thông báo này.

Vị cán bộ ngoại giao của Việt Nam ở Bình Nhưỡng nói thêm: “Người ta chưa hề có yêu cầu sơ tán. Phía họ có nói “chúng tôi không muốn chiến tranh nhưng cũng không ngại nếu chiến tranh xảy ra”. Khi chúng tôi hỏi lời khuyên thì họ nói “quyết định là hoàn toàn ở phía các bạn”. Họ không khuyên đi và cũng không khuyên ở. Chỉ là ai có nhu cầu giúp đỡ thì họ sẽ sẵn sàng giúp”.

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.