Nhân viên chiếu bóng mạo danh công an lừa tiền tỷ

Nguyễn Văn Vĩ tại cơ quan điều tra
Nguyễn Văn Vĩ tại cơ quan điều tra
TPO - Vĩ tự xưng là cán bộ công an và giới thiệu mình có nhiều mối quan hệ nên có thể xin học tại các trường công an hoặc làm việc tại cơ quan công an… với mức giá hàng trăm triệu đồng mỗi trường hợp. Mặt khác, Vĩ mượn số tiền lớn của nhiều người rồi biến mất.

Ngày 28/4, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Vĩ (32 tuổi, trú tại đường Hải Thượng, phường 6, thành phố Đà Lạt) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó gần 1 tháng, nhiều người đã gửi đơn đến Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Lâm Đồng tố cáo Vĩ lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn. Theo đó, Vĩ tự xưng là cán bộ công an, lúc lại nhận là người của Sở VH-TT&DL Lâm Đồng và giới thiệu mình có nhiều mối quan hệ nên có thể xin cho con em của họ vào học tại các trường công an hoặc làm việc tại cơ quan công an… với mức giá hàng trăm triệu đồng mỗi trường hợp. Mặt khác, Vĩ mượn số tiền lớn của nhiều người rồi biến mất.

Tại cơ quan điều tra, Vĩ khai năm 2015 nợ tiền tỉ khi mua đất, cất nhà. Khi bị đòi ráo riết nên Vĩ túng quá làm liều.

Từ năm 2015 đến nay, Vĩ đã lừa trên 10 người tại thành phố Đà Lạt và các huyện Đức Trọng, Di Linh, Lâm Hà với số tiền khoảng 4 tỉ đồng.

Được biết, Vĩ nguyên là nhân viên chiếu bóng của Sở VH-TT&DL Lâm Đồng, vừa xin nghỉ việc cách đây mấy tháng.

MỚI - NÓNG
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Trương Thị Mỹ Hằng tại CQĐT

'Bắt tay' với người nước ngoài lừa đảo hơn 30 vụ

TP - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố Trương Thị Mỹ Hằng (32 tuổi) cùng em trai Trương Thái Quý (27 tuổi) cùng ở TP HCM về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.
MXH quảng cáo sản phẩm Xuyên tâm liên. Ảnh chụp màn hình.

Dùng văn bản bị thu hồi để quảng cáo thuốc điều trị COVID-19, xử phạt thế nào?

TPO - Dù Bộ Y tế đã thu hồi Văn bản 5944 về việc ứng dụng thuốc cổ truyền trong việc điều trị COVID-19, nhưng nhiều cá nhân, doanh nghiệp vẫn lợi dụng văn bản trước đó để quảng cáo thuốc Xuyên tâm liên như “thần dược” điều trị COVID-19. Phó Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đã có văn bản hướng dẫn và căn cứ vào đó để xử lý theo quy định về việc đưa tin sai sự thật.