Nhân viên bưu điện chiếm đoạt lương hưu, trợ cấp xã hội của người dân

0:00 / 0:00
0:00
Nhân viên bưu điện chiếm đoạt lương hưu, trợ cấp xã hội của người dân
TPO - Tống Viết Thuần (SN 1991), nhân viên Bưu điện văn hoá xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hoá, Thanh Hoá vừa bị bắt giữ vì hành vi chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng tiền lương hưu, trợ cấp xã hội của nhiều người trên địa bàn xã.

Trước đó, Công an huyện Thiệu Hoá nhận được tin báo của nhiều người dân trên địa bàn xã Thiệu Nguyên phản ánh việc Tống Viết Thuần đã lợi dụng việc đi nhận tiền từ Bưu điện huyện Thiệu Hoá về chi trả cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Thiệu Nguyên để chiếm đoạt tiền lương hưu, trợ cấp xã hội tháng 1/2021 và tháng 2/2021 với tổng số tiền trên 400 triệu đồng.

Nhân viên bưu điện chiếm đoạt lương hưu, trợ cấp xã hội của người dân ảnh 1

Tống Viết Thuần tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, do nợ nần tiền của quá nhiều người nên khi được giao nhiệm vụ đi nhận tiền lương hưu và các khoản trợ cấp xã hội trong tháng 1/2021 và tháng 2/2021 của các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Thiệu Nguyên từ Bưu điện huyện Thiệu Hoá về chi trả, nhưng chưa chi trả hết, Tống Viết Thuần đã mang gần 440 triệu đồng còn lại đi trả nợ cá nhân.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thiệu Hoá cũng phát hiện Tống Viết Thuần cùng vợ là Nguyễn Thị Định cũng là nhân viên Bưu điện văn hoá xã Thiệu Nguyên đã có hành vi lừa đảo nhiều người dân trên địa bàn xã Thiệu Nguyên để chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng bằng phương thức huy động tiền gửi tiết kiệm vào bưu điện.

Vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
TPO - Sáng 24/3, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 tại tỉnh này cho thấy các cơ sở đã thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm nhiều khoản phụ phí từ 1,1% đến 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản ký gửi 5%...