Nhan sắc nữ truyền nhân Thái Cực Quyền Dương gia

Diệp Vịnh Tương, cô gái thuộc thế hệ 8x là truyền nhân đời thứ 6 của Thái Cực Quyền Dương gia, được người dùng mạng ưu ái đặt biệt hiệu "Thái Cực tiên tử".
Nhan sắc nữ truyền nhân Thái Cực Quyền Dương gia ảnh 1 Diệp Vịnh Tương, cô gái thế hệ 8x là truyền nhân đời thứ 6 của Thái Cực Quyền hệ Dương gia. Mẹ cô là Trần Thiết Linh, truyền nhân đời thứ 5, theo trang web của Hội Thái Cực Quyền Trung Quốc Taiji.net. Diệp Vịnh Tương bắt đầu tập Thái Cực Quyền khi được 3 tuổi. 8 tuổi, Vịnh Tương bắt đầu vào luyện tập ở Trung tâm võ thuật Thượng Hải. 
Nhan sắc nữ truyền nhân Thái Cực Quyền Dương gia ảnh 2 Hết cấp ba, Vịnh Tương thi đỗ Học viện Thể thao Thượng Hải, ngôi trường mẹ giảng dạy. Cô tinh thông 85 thức Thái Cực Quyền hệ Dương gia, Thái Cực kiếm, Thái Cực đao, công pháp và côn pháp Thái Cực. 
Nhan sắc nữ truyền nhân Thái Cực Quyền Dương gia ảnh 3 Vịnh Tương và mẹ, một giáo viên dạy Thái Cực Quyền nổi tiếng ở Thượng Hải. Hai mẹ con đạt nhiều huy chương trong các hội thao quốc gia.
Nhan sắc nữ truyền nhân Thái Cực Quyền Dương gia ảnh 4 Một ngày của Vịnh Tương bắt đầu từ 5h, đi ngủ trước 20h. Ngoài luyện công, sở thích của cô là uống trà và đánh cổ cầm. Vịnh Tương ăn uống thanh đạm, rất ít ra ngoài chơi. Bạn bè nhận xét cô như "người cổ đại sống trong thời hiện đại".
Nhan sắc nữ truyền nhân Thái Cực Quyền Dương gia ảnh 5 Đọc sách, uống trà, là hai thú vui thường nhật của Vịnh Tương. Cô mong muốn truyền bá tư tưởng và kiến thức của Thái Cực Quyền ra khắp thế giới. Tuy nhiên, Vịnh Tương cũng cho rằng "muốn đào tạo ra một truyền nhân Thái Cực Quyền là cả quá trình gian nan". Bản thân cô sau gần 20 năm luyện tập mới dám đi dạy người khác. 
Nhan sắc nữ truyền nhân Thái Cực Quyền Dương gia ảnh 6 Đình gác ven hồ là nơi luyện tập ưa thích của Vịnh Tương. Xinh đẹp, trầm tĩnh, giỏi Thái Cực Quyền, Vịnh Tương được người dùng mạng xã hội Trung Quốc ưu ái gọi tên là "Thái Cực tiên tử". Theo cô, tỷ lệ thành tài của Thái Cực Quyền hay võ thuật truyền thống Trung Quốc rất nhỏ, 100.000 người may ra mới có 1 người. Đặc biệt trong thời bình, những người có thể chuyên tâm tập luyện và tránh xa được những cám dỗ của thế giới bên ngoài lại càng ngày càng hiếm.
Nhan sắc nữ truyền nhân Thái Cực Quyền Dương gia ảnh 7 Diệp Vịnh Tương múa Thái Cực Quyền trên Vạn Lý Trường Thành.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19, Bình Dương đã trưng dụng khu nhà xưởng của doanh nghiệp và một khu trong khuôn viên Đại học Việt Đức làm bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 8.300 giường bệnh. Cả 2 bệnh viện này chính thức đưa vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn gấp rút xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

TPO - Thể thao đỉnh cao luôn yêu cầu sự tập trung cao độ của các VĐV cho đến những giây phút cuối cùng. Trong lịch sử, đã có nhiều trường hợp các VĐV vì chủ quan mà phải trả những cái giá rất đắt. Olympic Tokyo 2020 cũng có một trường hợp như vậy tại nội dung 200m nữ của môn Điền kinh.