Nhan Phúc Vinh: 'Chuyện tình cảm thì cái duyên là quan trọng nhất!'

TPO - Sở hữu vẻ ngoài đẹp trai, lịch lãm nhất nhì làng giải trí hiện nay nhưng Nhan Phúc Vinh không ỷ lại thương hiệu mỹ nam của màn ảnh mà từng bước, từng bước đi lên bằng thực lực, xây dựng lối sống sạch, nói không với scandal. Minh của “Tình yêu và tham vọng” tiết lộ: Anh không thích ồn ào, không thích đám đông, rảnh rỗi thích xem lại vai diễn mình đóng.

Đã đoạt nhiều giải thưởng cho nghề diễn, từ Mai Vàng tới Cánh Diều Vàng, anh còn ấp ủ mơ ước giải thưởng nào nữa trong tương lai?

Nhan Phúc Vinh: Khi mình làm dự án mỗi năm, sau đó có giải thưởng thì là một sự ghi nhận của khán giả, của hội đồng chuyên môn dành cho vai diễn của mình. Nhận giải tôi vui nhưng trong chừng mực. Còn giai đoạn này tôi không quan tâm câu chuyện giải thưởng nữa.

Nhiều người gọi Nhan Phúc Vinh là mỹ nam của màn ảnh. Ngoại hình có phải lợi thế của anh khi theo nghiệp diễn viên?

Nhan Phúc Vinh: Tôi nghĩ khi khán giả xem phim tất nhiên họ thích những gương mặt dễ gần, dễ thiện cảm. Đó là lợi thế đầu tiên thu hút được “thượng đế”. Nhưng về lâu, về dài với ngoại hình với gương mặt sáng  cũng chưa chắc giữ được ấn tượng ban đầu trong lòng khán giả. Cần một chặng đường nỗ lực để chinh phục khán giả bằng diễn xuất, bằng những vai diễn, bằng sự nỗ lực của mình với nghề. Thậm chí là bằng cuộc sống thực của người nghệ sỹ ở ngoài đời. Đối với tôi, để được khán giả yêu thương dài lâu, cần nhiều yếu tố lắm.

Nhan Phúc Vinh: 'Chuyện tình cảm thì cái duyên là quan trọng nhất!' ảnh 1

Ngoài gương mặt điển trai, Nhan Phúc Vinh sở hữu chiều cao 1.81m (Ảnh: Internet)

Anh từng nói: Tôi có khả năng làm bạn với cô đơn. Giờ đã ngoài 30 tuổi, anh vẫn giữ nguyên câu nói đó chứ?

Nhan Phúc Vinh: Đối với tôi cô đơn như người bạn có thể mang đến năng lượng tích cực và cả tiêu cực, tùy hoàn cảnh và giai đoạn mình trải qua. Thí dụ đợt này tôi ra Hà Nội, đến nay tầm 10 tháng để  tham gia dự án “Tình yêu và tham vọng”. Vì tôi quen cảm giác cô đơn nên dễ thích nghi với cuộc sống ngoài này, cách tôi tiếp nhận với môi trường sống hoàn toàn mới sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tôi có thể thích nghi và làm việc tốt. Nhưng bên cạnh đó, thỉnh thoảng có lúc mệt mỏi vì sức khỏe không tốt, tâm trạng không tốt, vì nhiều lí do khác, thì cô đơn lại là người bạn không tốt. Nó mang đến cho người đồng hành cái nhìn tiêu cực, u tối, mệt mỏi. Nhưng tôi có cảm giác rằng tôi có thể  ngồi lại với sự cô đơn để trong mỗi hoàn cảnh đưa ra thỏa thuận với nó, giúp mọi thứ tốt hơn lên.

Nhan Phúc Vinh: 'Chuyện tình cảm thì cái duyên là quan trọng nhất!' ảnh 2

Nhan Phúc Vinh trong "Tình yêu và tham vọng" đang gây sốt (Ảnh: Internet)

Anh trải qua khá nhiều loại vai, từ công tử hào hoa tới sở khanh, giang hồ, tay chơi… Hiện tại, anh  mong muốn được trải nghiệm loại vai nào?

Nhan Phúc Vinh: Nếu được chọn,  tôi vẫn thích  những nhân vật  mang tới năng lượng tích cực cho người xem nhiều hơn. Một nhân vật đầy sức sống, năng lượng, vui vẻ  vừa truyền được những năng lượng tích cực cho người xem nhưng lại vừa  có cá tính riêng rõ ràng. Kiểu vai diễn mà tôi đang làm trong “Tình yêu và tham vọng” thì khá drama, khiến tôi phải sống một thời gian dài cùng nhân vật nên khá mệt mỏi. Cho nên về tương lai tôi vẫn sẽ ưu tiên những vai diễn yêu đời hơn, nhẹ nhàng, vui vẻ hơn có thể mang đến sự thư giãn cho khán giả, hơn những kiểu vai khi xem khiến người ta phải suy nghĩ nhiều và cảm thấy hơi mệt mỏi.  

Sở hữu vẻ ngoài hào hoa đẹp trai song xem ra trong tính cách anh khá chỉn chu?

Nhan Phúc Vinh: Bởi một phần do tôi lựa chọn cô đơn làm bạn đồng hành với mình. Trong cả chặng đường từ khi tốt nghiệp đại học ở Cần Thơ, sau đó  lên Sài Gòn lập nghiệp và theo nghề diễn viên, sống trong một thế giới xô bồ, đầy thị phi, cám dỗ nên tôi luôn ý thức. Kể cả trong công việc, trong cuộc sống của mình tôi luôn giữ khoảng cách với thế giới đó, dần dần thành thói quen. Nên trong tất cả hành xử của mình, hay trong những cách để khán giả nhìn về mình, nghe được thông tin về mình thì tôi sẽ luôn lựa chọn những gì chân thật với bản thân và phải sạch sẽ. Tôi không thích kiểu tạo dấu ấn như thị phi, scandal nhằm mục đích  đánh bóng…

Nhan Phúc Vinh: 'Chuyện tình cảm thì cái duyên là quan trọng nhất!' ảnh 3

Nhan Phúc Vinh (trái) vai Miên, phim "Đảo của dân ngụ cư" 

Tức là anh chỉ muốn khán giả để ý đến công việc của anh, không muốn họ quan tâm những chuyện ngoài ra? Dù con đường này đúng đắn song cũng thiệt thòi cho một nghệ sỹ dấn thân showbiz bởi đôi khi tai tiếng bị nhìn nhận lệch lac, là thước đo của sự nổi tiếng?

Nhan Phúc Vinh: Tất nhiên rồi. Đã sống trong môi trường này thì chuyện thị phi, ồn ào, biến không thành có để gây chú ý dư luận, đánh bóng tên tuổi không lạ. Nên nhiều khi tôi  nghĩ, trường hợp của tôi khá là dị biệt, nhiều người nhìn vào cũng thấy tôi dị biệt. Kiểu sống của tôi hoàn toàn không liên quan showbiz. Tôi không thích ồn ào, không thích đám đông, không thích ra ngoài nhiều sau những giờ làm việc, chỉ thích ở nhà xem những vai diễn của mình, đọc thêm cái này, cái kia, tích lũy kinh nghiệm sống. Thật may khi những thói quen trong cuộc sống của bản thân lại rất phù hợp với công việc cho nên tôi vẫn có những vai diễn để lại ấn tượng cho khán giả. Tất nhiên điều này một phần có thể do tôi may mắn nữa.

Nhan Phúc Vinh: 'Chuyện tình cảm thì cái duyên là quan trọng nhất!' ảnh 4

Nhan Phúc Vinh (vai Tùng), Nhã Phương (vai Hạ) trong "Ngày ấy mình đã yêu"

Một người chỉn chu như anh có chọn “một nửa” tương lai trong showbiz không? Hay nhất định phải ngoài nghề?

Nhan Phúc Vinh: Về chuyện tình cảm tôi chưa bao giờ đặt ra tiêu chí gì cả. Tôi đã trải qua thời gian khá dài gặp nhiều người, tiếp xúc với nhiều người khi mình đi quay, đã gặp rất nhiều mẫu cô gái khác nhau. Cho nên với bản thân tôi, kể cả trong nghề nghiệp và chuyện tình cảm thì cái duyên là quan trọng nhất. Khi cái duyên đến, mình cảm nhận được nhau về mặt cảm xúc thì mọi thứ khác cũng không bận tâm.

MỚI - NÓNG