TP - Chúng tôi tạm chơi chữ khi nói về nhãn (mắt - long nhãn- mắt rồng). Mùa nhãn ở các tỉnh phía Bắc đang chín rộ vào những ngày dịch COVID-19 quay lại, ảnh hưởng mạnh đến tiêu thụ. Nhãn tươi tràn ngập các chợ, ngõ phố của Hà Nội với mức đại hạ giá. Đâu đó, người trồng nhãn rưng rưng nước mắt.
TPO - Vừa qua, tại Hội nghị xúc tiến thương mại nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên, Vietnam Airlines đã thỏa thuận hợp tác với tỉnh Hưng Yên trong viêc phối hợp cung cấp, tiêu thụ nhãn lồng trên các chuyến bay của hãng.
TP - Trước thông tin vụ vải, nhãn sắp đến có khả năng được mùa, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đề nghị các địa phương lên kịch bản chi tiết, tỉ mỉ và làm sớm để tránh “được mùa mất giá”.
TPO - Trước thông tin vụ vải, nhãn sắp đến có khả năng được mùa, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đề nghị các địa phương lên kịch bản chi tiết, tỉ mỉ và làm sớm để tránh “được mùa mất giá”.
Loại nhãn quả to, vỏ mỏng, cùi giày, ăn vào có vị ngọt hắc nhưng không có mùi thơm, giá 'siêu rẻ' được cho là nhãn lồng Hưng Yên, đang bán tràn lan tại Hà Nội thực sự có nguồn gốc từ đâu?
Vỏ mỏng, màu vàng sáng, cùi dày, kích thức to ngang quả vải thiều,... loại nhãn khổng lồ xuất hiện tràn lan tại các chợ ở Hà Nội khiến nhiều người tò mò lẫn nghi ngờ bởi chúng quá lạ so với loại nhãn truyền thống thường thấy.
Nhãn lồng Hưng Yên chưa cho thu hoạch nhưng hiện ở Hà Nội đã tràn ngập loại đặc sản này. Hầu hết đó là nhãn Sơn La, Thái Lan, thậm chí cả nhãn Trung Quốc trà trộn, nhưng tất cả đều được gắn mác “nhãn lồng Hưng Yên”.
Mùa làm long nhãn kéo dài chưa đầy 2 tháng nhưng gia đình anh Phạm Văn Thể (Minh Tân, Hưng Yên) không chỉ thu tiền triệu/ngày mà còn lo công ăn việc làm thời vụ cho hơn 30 người.